Đề cập đến mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh như thế nào?

By   Administrator    20/04/2022

Mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh là nội dung khiến nhiều người băn khoăn khi làm CV xin việc. Vậy làm sao để có thể ghi được nội dung này một cách hợp lý? Bạn đọc hãy tìm hiểu cùng hocngoaingu123.com qua bài viết này để biết cách ghi thông tin về mức lương nhé!

1. Tìm hiểu về mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh

1.1. Thế nào là Mức lương mong muốn trong CV?

Mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh có nghĩa là “Salary Expectations”. Đây là một định nghĩa về mức lương có nghĩa là số tiền mà bạn mong muốn có được trong quá trình làm việc tại một công ty, doanh nghiệp nào đó.

Việc đưa ra được một mức lương mong muốn cụ thể thì nhà tuyển dụng cũng sẽ có cơ sở để đánh giá được trình độ của ứng viên đối với công việc đang ứng tuyển. Bởi dựa vào mức lương sẽ phản ánh được phần nào năng lực của bản thân bạn. Nhà tuyển dụng dựa vào mức lương cũng có thể đánh giá được ứng viên để có thể đưa ra được quyết định có nên lựa chọn bạn hay không.

Việc ghi mức lương vào CV của mình trở nên phổ biến trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên đây lại là một quyết định khá liều lĩnh bởi rất có thể ứng viên sẽ tự đưa ra được một mức lương quá thấp hoặc một mức lương quá cao so với mức lương mà nhà tuyển dụng mong muốn. Điều này sẽ khiến cho việc bạn đánh giá bản thân một cách quá thấp hoặc đánh giá quá cao trong CV xin việc của mình.

Tham khảo thêm: Các kỹ năng trong CV tiếng Anh

Số tiền lương mà bạn mong muốn sẽ nhận được khi làm việc
Số tiền lương mà bạn mong muốn sẽ nhận được khi làm việc

1.2. Trong CV tiếng Anh có nên viết mức lương mong muốn không?

Mức lương là một yếu tố quyết định để khiến một ứng viên ứng tuyển vào một công việc. Nhưng nếu như trong CV nhà tuyển dụng không yêu cầu bắt buộc bạn phải viết mức lương vào trong CV thì bạn có nên viết hay không?

Mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh khi được đưa ra trong CV đôi khi lại là một quyết định khá liều lĩnh và táo bạo. Bởi cho dù bạn có là người thực có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm thì khi bạn đưa ra một mức lương quá cao cũng sẽ khiến cho bạn bị mất điểm trước nhà tuyển dụng. Nhưng nếu bạn không đưa ra một mức lương cao mà đưa ra một mức lương thấp thì bạn cũng sẽ bị thiệt thòi. Vậy nên bạn đừng vội mà đánh giá quá thấp về bản thân mình mà hãy xem xét và lựa chọn thật kỹ mức lương mà bạn cảm thấy phù hợp với khả năng của mình.

Ngoài ra, khi được nhận vào làm thì bạn sẽ cảm thấy được mức lương mà bạn đưa ra không đúng với những gì bạn mong đợi thì bạn sẽ cảm thấy chán nản. Vậy nên việc đề xuất thông tin về mức lương trong CV luôn là một vấn đề khó khăn và liều lĩnh đối với nhiều người.

Viết mức lương khi nhận được yêu cầu
Viết mức lương khi nhận được yêu cầu

1.3. Cách trình bày mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh

Trước khi trình bày mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một vốn từ tiếng Anh thật phong phú và đa dạng để có thể viết CV. Bởi vì một CV tiếng Anh mắc quá nhiều lỗi sai về chính tả và lỗi sai ngữ pháp và từ vựng thì nhà tuyển dụng sẽ không chấp nhận được. Vậy nên bạn cần phải thực sự quan tâm đến vấn đề này để có thể trình bày một cách chính xác. Khi đã hoàn thiện được những nội dung trên thì trong CV tiếng Anh của bạn hoàn toàn có thể đề cập đến mức lương mong muốn một cách ấn tượng nhất.

1.3.1. Không đưa ra một con số cụ thể

Bạn không nên đưa ra một con số cụ thể đối với mức lương của mình trong CV Tiếng Anh. Thay vì việc phải đưa ra một con số cụ thể và chính xác thì bạn hoàn toàn có thể dùng từ  “khoảng” để đưa ra được mức lương mong muốn của bản thân mình. Việc sử dụng cách này sẽ khiến cho nội dung thông tin về lương sẽ trở nên tinh tế hơn. Đồng thời, mức lương mong muốn của bạn cũng sẽ không bị cụ thể hóa bởi một con số mà nó sẽ trở nên bao quát hơn trong một khoảng nhất định.

Bạn có thể sử dụng cách viết về mong muốn mức lương như sau: “I expect my salary from 12 to 15 million VND per month”.

Không đưa ra một con số cụ thể
Không đưa ra một con số cụ thể

1.3.2. Mức lương cụ thể sẽ thỏa thuận thêm

Việc đưa ra ý kiến rằng có thể thỏa thuận thêm về mức lương là một điều cần thiết. Bởi ngay từ khi đưa ra mức lương thì bạn cũng không thể biết được hoàn toàn rằng mức lương đó đã phù hợp hay chưa. Vậy nên bạn có thể đưa ra một mức lương bạn cảm thấy hợp lý sau đó ghi vào CV một ghi chú nhỏ là mức lương có thể được thỏa thuận thêm. 

Bạn có thể sử dụng cách viết về mong muốn mức lương như sau: “My expected salary is from 12 to 15 million VND. And can negotiate more.”

Hoặc bạn có thể ghi trong CV nội dung là mức lương sẽ được trao đổi thêm khi phỏng vấn. Thông qua buổi phỏng vấn bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng nên việc trao đổi về mức lương cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi khi đó hai người sẽ được trao đổi và thảo luận trực tiếp nên mức lương có thể sát với mong muốn và yêu cầu của cả hai bên.

Cần thỏa thuận về mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh
Cần thỏa thuận về mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh 

1.3.3. Đề xuất về các chế độ đãi ngộ khác

Ngoài mức lương là một yếu tố quan trọng ra thì bạn cần phải quan tâm đến các chế độ đãi ngộ khác nữa như là: Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Chế độ lương hưu,... Việc đề xuất này sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. 

Bảo hiểm y tế là loại bảo hiểm quan trọng và cần thiết đối với mỗi người. Vậy nên bạn cần phải đề xuất tới loại bảo hiểm y tế để có thể chi trả cho những lúc ốm đau.

Khi có Bảo hiểm xã hội thì trong quá trình làm việc bạn sẽ nhận được các chế độ cơ bản như: thai sản, hưu trí, ốm đau,… Đây đều là những quyền lợi mà bạn không nên bỏ qua.

Nếu không may bạn thất nghiệp thì Bảo hiểm thất nghiệp sẽ giúp bạn nhận được chi phí trợ cấp từ phía doanh nghiệp mà bạn đang làm việc.

Tham khảo thêm: Cách trình bày nội dung tính cách trong CV tiếng Anh

Ngoài mức lương ra cần có những đề xuất khác
Ngoài mức lương ra cần có những đề xuất khác

2. Nên đề cập mức lương mong muốn trong CV tiếng Anh khi nào?

Mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh không phải là nội dung bắt buộc. Vậy nên bạn hãy chú ý xem nhà tuyển dụng có yêu cầu bạn phải đề cập đến mức lương mong muốn của mình vào CV hay không. Nếu như nhà tuyển dụng yêu cầu thì việc đề cập đến mức lương trong CV mới là điều cần thiết mà bạn cần làm.

Tuy nhiên, nếu như bạn là một người có nhiều kinh nghiệm và ứng tuyển vào những vị trí cao thì việc khi mức lương vào trong CV là một điều cần thiết. Bởi khi bạn đề cập đến mức lương ở trong CV Tiếng Anh thì nhà tuyển dụng có thể đánh giá được một cách nhanh chóng về khả năng của bạn. Việc ghi mức lương trong CV cũng sẽ làm nổi bật hơn các thông tin về kinh nghiệm. kỹ năng làm việc, bằng cấp,... trong CV tiếng Anh của bạn.

Đề cập đến mức lương trong CV tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng. Nhưng nếu bạn không biết cách viết những nội dung này một cách hợp lý thì rất có thể bạn sẽ bị mất điểm trước nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Cách trình bày sở thích trong CV tiếng Anh tạo điểm cộng cho CV

Lựa chọn việc ghi mức lương vào CV sao cho phù hợp
Lựa chọn việc ghi mức lương vào CV sao cho phù hợp

Trên đây là các thông tin về hướng dẫn viết nội dung mức lương mong muốn của bản thân trong CV Tiếng Anh. Hy vọng những nội dung về mức lương mong muốn trong CV bằng tiếng Anh mà bài viết vừa cung cấp có thể đưa ra được định hướng phù hợp khi làm CV xin việc của bạn.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.