Muốn thi đạt kết quả cao vậy học TOEIC ở đâu là tốt nhất?

By   Administrator    07/02/2020

Nhiều bạn sinh viên muốn có trong tay chứng chỉ TOEIC với kết quả tốt để tốt nghiệp đại học và tìm việc tốt. Bài viết về những thông tin này sẽ là gợi ý cho bạn.

Nhiều bạn sinh viên muốn có trong tay chứng chỉ TOEIC với kết quả tốt để tốt nghiệp đại học cũng như tìm được công việc tốt. Tuy nhiên, khá nhiều bạn vẫn băn khoăn rằng học TOEIC ở đâu tốt và hiệu quả cao. Bài viết sẽ đưa ra cho bạn một số những thông tin cũng như gợi ý cho câu hỏi này.

1. Một vài thông tin về kỳ thi TOEIC 

TOEIC là một trong số những chứng chỉ thể hiện năng lực ngoại ngữ của thí sinh phổ biến nhất hiện nay. Khá nhiều những bạn trẻ đăng ký dự thi TOEIC cho những mục tiêu như chứng minh năng lực ngoại ngữ đầu ra cho bậc đại học, đầu vào cho bậc cao học hay nộp hồ sơ xin việc làm hoặc chỉ là thử xem khả năng tiếng anh của bản thân ở mức độ nào.

Học TOEIC ở đâu

Bài thi TOEIC được hình thành từ đầu những năm 80 của thế kỷ trước tại Nhật Bản. Tới nay, trải qua khoảng thời gian hơn 40 năm phát triển, bài thi TOEIC được tin tưởng sử dụng tại hơn 150 quốc gia với trên 2.000 trường chấp nhận kết quả của bài thi này. Tại Việt Nam, đơn vị duy nhất nắm giữ bản quyền và tổ chức thi cấp chứng chỉ là tổ chức IIG. Hàng năm, có đến hơn 2.500 lượt thí sinh đăng ký dự thi.

Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ được đánh giá năng lực tiếng anh từ số điểm quy đổi với hai phần thi kỹ năng nghe (listening) và kỹ năng đọc (reading). Điểm số tối đa một thí sinh có thể đạt được cho kỳ thi là 990 điểm. 

Tham khảo thêm: Một số kĩ năng hữu ích giúp luyện nghe tiếng anh TOEIC hiệu quả

2. Bài thi TOEIC

Để biết được rằng nên học TOEIC ở đâu tốt thì trước tiên bạn nên biết được rằng mình sẽ phải học những gì để chuẩn bị cho kỳ thi này.

Trước khi bắt đầu vào việc ôn tập và rèn luyện trước tiên bạn nên nắm bắt được khả năng của bản thân để có thể tìm được phương pháp học tập hiệu quả. Hiện nay, có khá nhiều các trang web thực hiện đánh giá trình độ qua các bài kiểm tra ngắn trực tuyến khá tiện lợi. Bạn có thể sử dụng nguồn này để kiểm tra năng lực bản thân.

Khi đã biết được năng lực bản thân, bạn cần xác định mục tiêu về điểm số của mình và tìm kiếm phương pháp học tập phù hợp với bản thân. Từ đây, bạn sẽ tìm kiếm giáo trình cũng như chương trình phù hợp với mục tiêu cũng như khả năng của bản thân. Điều này quyết định tới trên 50% khả năng có thể nắm bắt kiến thức cũng như đạt được mục tiêu của bản thân.

Trong quá trình ôn luyện, bạn cần lưu ý rằng cần phải đánh giá mức độ tiến bộ của bản thân trong từng giai đoạn ở những phần như từ vựng, ngữ pháp, khả năng nghe hiểu và kỹ năng làm bài. Sau mỗi giai đoạn cần biết được những mục tiêu bản thân đã làm được, chưa làm được và nguyên nhân tương ứng để tìm cách khắc phục.

Tham khảo thêm: Định hướng học TOEIC cho người mất căn bản hiệu quả nhất

3. Làm sao để biết học TOEIC ở đâu.

Để giúp các bạn giải đáp băn khoăn về việc học TOEIC ở đâu thì đầu tiên việc bạn tự tìm hiểu những thông tin như đã đề cập sao cho phù hợp với bản thân là rất quan trọng. Sau đó, bạn mới thực hiện tìm kiếm nơi học tập.

Học TOEIC ở đâu

Hiện nay, có khá nhiều những trung tâm nhận dạy các học viên từ mất gốc cho đến các mục tiêu điểm TOEIC ở các mức độ khác nhau. Tại các thành phố lớn, số lượng trung tâm này lại càng nhiều với các cơ sở chi nhánh khác nhau. Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu chương trình giảng dạy cũng như giáo viên của trung tâm đó sau đó đến học thử buổi đầu xem có phù hợp với bản thân hay không. 

Sau khi đã tìm hiểu hết những thông tin và tham dự buổi học thử, nếu cảm thấy phù hợp với khả năng, mục tiêu của bản thân cũng như năng lực của giáo viên trung tâm tốt bạn có thể đăng ký và theo suốt chương trình học tập và giảng dạy tại trung tâm.

Tuy nhiên, việc học tập và ôn luyện có đạt chất lượng tốt hay không phụ thuộc rất lớn vào sự cố gắng cũng như nghiêm khắc và kỷ luật với bản thân của chính bạn. Một khi đã đặt ra mục tiêu, xây dựng được phương pháp học tập khoa học thì bạn cần kiên trì với mục tiêu đó tới cùng với tất cả sự cố gắng và nỗ lực của bản thân.

Tham khảo thêm: Lộ trình tự học cho kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng

Với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn phần nào biết được phương pháp tìm câu trả lời cho câu hỏi học TOEIC ở đâu tốt. Hy vọng là bạn sẽ tìm được một nơi giúp bạn học tập tiếng anh tốt và có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC sắp tới.  

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.