Top 6 nguyên tắc học tiếng Anh hiệu quả bạn nên biết

By   Administrator    22/11/2019

Nguyên tắc học tiếng Anh nào giúp bạn cải thiện nhất? Thực tế, mỗi nguyên tắc áp dụng với từng người sẽ đem lại hiệu quả khác nhau.

Nguyên tắc học tiếng Anh nào giúp bạn cải thiện nhất? Thực tế, mỗi nguyên tắc áp dụng với từng người sẽ đem lại hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ ra 6 nguyên tắc chung nhất mà bất cứ ai cũng nên áp dụng để có thể làm chủ ngôn ngữ này.

Nguyên tắc tiếng Anh hiệu quả

Học từ vựng theo nhóm, theo cấu trúc câu

Đây là nguyên tắc học tiếng Anh đầu tiên mà bạn cần áp dụng. Mỗi khi nhìn thấy một từ vựng nào đó, thay vì việc bạn cố thuộc mặt chữ, cách phát âm cùng hàng tá nghĩa của nó, hãy phân chia từ đó vào từng trường hợp khác nhau, trong những cấu trúc câu nhất định.

Như vậy bạn sẽ nắm rõ được hoàn cảnh sử dụng từ đó chứ không phải là học vẹt nữa. Chưa kể với những từ vựng có nhiều lớp nghĩa, mỗi khi kết hợp cùng một giới từ sẽ mang một phái nghĩa khác nhau. Khi đó, việc học thuộc riêng lẻ từng từ là rất khó. 

Tham khảo thêm: Cách học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả

Luôn học ngữ pháp kết hợp cùng giao tiếp

Một trong những sai lầm cơ bản của người học tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp, là thường bỏ qua ngữ pháp vì cho rằng nó không quan trọng. Thế nhưng, việc nghe và nói sẽ chỉ chính xác và thông thạo nhất khi mà bạn nằm lòng được từng cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh.

Chỉ khi bạn thuộc ngữ pháp và áp dụng các cấu trúc vào viết câu một cách thông thạo, việc giao tiếp của bạn mới thực sự tự nhiên. Phải khẳng định rằng, việc học ngữ pháp song hành cùng các kỹ năng khác của tiếng Anh chính là cách để tăng phản xạ sử dụng ngôn ngữ này.

Luyện nghe mọi lúc, mọi nơi

Nếu như bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ giống một đứa trẻ mới bập bẹ tập nói vậy. Lắng nghe và lắng nghe thật nhiều là việc vô cùng quan trọng để bạn có thể làm chủ một ngôn ngữ. Trước hết phải bắt đầu từ những thứ đơn giản, chậm rãi. Sau đó mới tăng dần tốc độ và sự phức tạp. Và dần dần, trình độ tiếng Anh của bạn cũng sẽ tăng theo thôi!

Thật vậy, lắng nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, biến tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ quen thuộc mà bạn nghe hàng ngày, hàng giờ. Đó là cách tốt nhất để bạn cải thiện được kỹ năng tiếng Anh của mình.

Tham khảo thêm: Cách để luyện nghe tiếng Anh cho người mất gốc

Không rút ngắn giai đoạn

Học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng cần phải có thời gian. Một đứa trẻ mất vài tháng đến 1 năm để học nói. Và chúng mất nhiều nhiều năm để vận dụng được tiếng mẹ đẻ một cách thông thạo và ý tứ. Vậy nên, đừng mất kiên nhẫn! Bạn hãy làm chủ sự kiên trì của mình, đừng bao giờ nghĩ đến đốt cháy giai đoạn mà cứ học từ từ, chậm nhưng chắc. 

Bạn hãy đầu tư thật nhiều thời gian để tìm hiểu và nằm lòng hết các ý nghĩa, khái niệm, cấu trúc câu trong tiếng Anh. Hãy học một cách chuyên sâu thay vì hời hợt. Hãy biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ của mình, không phải một thứ để học trước rồi quên sau. 

Đọc thật nhiều

Để bạn có thể nói tiếng Anh tốt, trong đầu bạn phải luôn nảy ra các ý tưởng và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để nói. Và cách tốt nhất để trang bị một bộ não tràn đầy ý tưởng là đọc. Hãy đọc thật nhiều, không quan trọng là thể loại gì. Bạn có thể đọc sách, truyện, báo, tạp chí, các trang mạng điện tử,... tất cả những gì là chữ và bằng tiếng Anh đều có thể giúp ích cho bạn đấy!

Tham khảo thêm: Cách luyện đọc Tiếng Anh hiệu quả cho bạn từ A đến Z

Sau khi nghe, hãy trả lời hoặc phản biện

Còn gì tuyệt vời hơn việc có thể trình bày và diễn giải những ý tưởng trong đầu mình ra thành lời nói hay văn bản? Nếu bạn có bất cứ ý tưởng gì, hãy cứ tự tin nói ra. Hãy phản hồi lại những ý kiến của người khác, thể hiện rằng bạn đồng tình hoặc không, tìm cách phản biện lại, tìm thật nhiều cơ sở cho câu nói của mình.

Không phải là nhắc lại điều họ nói, đó chỉ là học thuộc lòng thôi! Để làm chủ được tiếng Anh, việc quan trọng nhất bạn cần làm đó là dùng tiếng Anh để biểu đạt mọi suy nghĩ của mình. Đừng ngại trả lời, đáp lại hay thảo luận với mọi người về một chủ đề gì đó bằng tiếng Anh. Đó là phương pháp vô cùng hữu hiệu để bạn nhanh chóng cải thiện được trình độ của mình! 

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn 6 nguyên tắc học tiếng Anh hữu hiệu nhất. Hy vọng rằng với những thông tin hocngoaingu123.com chia sẻ trên đây, bạn có thể nhanh chóng thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình. Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp sau để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về tiếng Anh nhé!

>> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.