Những lợi ích khi thi thử TOEIC và những điều cần lưu ý trong bài thi

By   Administrator    14/02/2020

Để kiểm tra trình độ, các bạn nên thử sức mình với những bộ đề thi thử TOEIC. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về làm đề thi thử TOEIC để có phương pháp học tốt.

Để kiểm tra trình độ của mình trước khi ôn luyện cho kỳ thi TOEIC, các bạn nên thử sức mình với những bộ đề thi thử TOEIC. Làm đề thi thử sẽ giúp bạn có cái nhìn chuẩn xác hơn về khả năng tiếng Anh hiện tại của bản thân, từ đó đưa ra phương pháp học tập phù hợp.

1. Những lợi ích khi tham gia thi thử TOEIC

1.1. Đánh giá trình độ của bản thân

Trước kỳ thi TOEIC chính thức, bạn sẽ cần một khoảng thời gian để tập trung ôn tập và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần phải biết đó là sự hiểu biết của bạn về tiếng Anh đang nằm ở đâu.

Những lợi ích khi thi thử TOEIC và những điều cần lưu ý

Làm đề thi thử TOEIC sẽ giúp bạn biết chính xác mức điểm mà bạn có thể đạt được tại thời điểm hiện tại. Và dựa vào kết quả, bạn sẽ có chương trình học phù hợp với bản thân. Thêm vào đó, hầu hết các đề thi thử TOEIC đều có cấu trúc giống với đề thi trong những kỳ thi chính thức. Vì thế, thi thử sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc của đề thi.

1.2. Tiết kiệm chi phí

Thông thường các trung tâm tiếng Anh sẽ tổ chức kỳ thi thử TOEIC với mức giá là 500.000 VNĐ. Với mức giá này thấp hơn một nửa so với kỳ thi chính thức. Bạn sẽ được làm quen với không khí phòng thi gần giống với những kỳ thi thật. Điều này sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin hơn, không bị choáng ngợp hay cảm thấy lo lắng khi tham gia thi TOEIC chính thức.

Hiện nay bạn cũng có thể lựa chọn hình thức thi thử online. Với hinh thức thi online, bạn sẽ thực hiện bài thi tại nhà, vì thế bạn sẽ không tốn các loại chi phí cho việc thuê địa điểm thi, in đề thi hay tiền lương cho các giám thị coi thi.Thêm vào đó, thi online tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian di chuyển. Bạn sẽ có thêm thời gian để xem lại những kiến thức cần thiết cho bài thi của mình.

Tham khảo thêm: Học TOEIC mang lại những lợi ích quan trọng như thế nào

2. Lưu ý khi thi thử TOEIC

2.1. Bấm giờ khi thi thử

Để có kết quả đánh giá khách quan nhất, bạn nên tự tạo cho mình áp lực thời gian như kỳ thi thật. Bạn nên bấm thời gian cho từng phần đúng như khi thi TOEIC chính thức. Đề thi TOEIC sẽ bao gồm 200 câu hỏi, với 100 câu nghe và 100 câu đọc, thời gian thi sẽ kéo dài trong 2 tiếng, trong đó phần nghe sẽ được tiến hành trong 45 phút và phần đọc là 75 phút.

Những lợi ích khi thi thử TOEIC

Bên cạnh đó, bạn nên chọn địa điểm thi yên tĩnh, ít bị người ngoài làm phiền. Hãy tắt hết tất cả các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại hoặc bất kỳ điều gì khiến bạn trở nên xao nhãng. Đặc biệt, bạn không được dừng bài thi giữa chứng mà phải cố hoàn thành hết đề thi thử TOEIC.

2.2. Bỏ qua những câu hỏi không biết

Dù thi thử hay thi thật, chắc chắn bạn sẽ gặp phải những câu hỏi khó hoặc là bạn không biết. Tuy nhiên, bạn không nên chọn bừa đáp án rồi chuyển sang câu tiếp theo. Mục đích của thi thử TOEIC chính là để đánh giá năng lực của bản thân. Nếu như những câu trả lời ngẫu nhiên của bạn vô tình trúng với đáp án của đề thi, kết quả thi sẽ không còn phải ánh chính xác trình độ tiếng Anh của bạn nữa.

2.3. Kiểm tra lại những câu mình làm sai

Sau khi so sánh với đáp án, bạn nên dành thời gian để xem lại những câu mình làm sai và tìm hiểu lý do tại sao mình sai. Từ đó bạn sẽ rút ra cho mình được kinh nghiệm làm bài và tránh lặp lại sai lầm ở bài thi thử TOEIC kế tiếp hoặc bài thi thật. Đối với những câu hỏi khó mà bạn đã bỏ qua, hãy tìm lại những tài liệu có kiến thức liên quan tới câu hỏi để tìm ra đáp án chính xác.

Tham khảo thêm: Ứng dụng luyện thi TOEIC cho máy tính miễn phí hay nhất

Hiện nay, bạn có thể đăng ký thi thử TOEIC thông qua các trung tâm tiếng Anh có uy tín hoặc tìm kiếm đề thi online để tự đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân. Hãy nhớ rằng, mặc dù chỉ là thi thử TOEIC, nhưng điểm số mà bạn đạt được sẽ phản ánh đúng khả năng của bạn đang ở mức độ nào. Và cũng dựa trên kết quả này, bạn sẽ nắm rõ những điểm yếu mà bản thân đang mắc phải và có phương pháp học tập và khắc phục phù hợp.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.