Top 7 phần mềm học tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

By   Administrator    30/09/2019

Bạn đã biết cách học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả chưa? Tham khảo bài viết sau để tìm hiểu những phương pháp giúp cải thiện tiếng Anh tốt nhất.

Trong thời đại hiện nay, có thể nói học tiếng Anh là một trong những nhu cầu cấp thiết nhất của nhiều người. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta không có nhiều thời gian rảnh để học tiếng Anh bằng cách dành 2 tiếng cho mỗi buổi học tiếng Anh tại các trung tâm, lớp học. Chính vì thế, trong bài viết này hocngoaingu123.com sẽ giới thiệu cho bạn đọc 7 phần mềm học tiếng Anh hiệu quả trên điện thoại, để bạn không mất nhiều thời gian mà vẫn có thể học tiếng Anh hàng ngày một cách dễ dàng, tiện lợi. Đồng thời có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí cho việc học tiếng Anh vì các phần mềm học tiếng Anh này hoàn toàn miễn phí!

Phần mềm học tiếng Anh hiệu quả

Wordplay

Đây là một phần mềm khá phổ biến hiện nay đối với người dùng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và IOS. Được phát hành bởi Originator.Inc – một trong những nhà phát triển luôn đi đầu trong việc sáng tạo ra những phần mềm hữu ích cho việc học ngoại ngữ, Wordplay được thiết kế để phục vụ nhu cầu học từ vựng tiếng Anh cho nhiều lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em.

 Wordplay có giao diện bắt mắt rất thu hút người dùng. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng học tiếng Anh thông qua việc chơi các trò chơi về từ vựng như điền vào ô trống chữ cái còn thiếu để hoàn thiện từ, sắp xếp các chữ cái để có được từ đúng, khoanh tròn các cặp từ đồng nghĩa,… Điểm đặc biệt của phần mềm này so với những phần mềm cùng loại đó chính là mức độ khó của các trò chơi sẽ tăng dần lên qua từng vòng, và có sự kết nối giữa các vòng chơi. Cụ thể hơn, người chơi như tham gia một cuộc hành trình có nhiều điểm dừng khác nhau và ở tại mỗi điểm dừng người chơi phải hoàn thành các yêu cầu từ vựng đưa ra. Chính vì đặc điểm này mà Wordplay có thể khơi gợi mong muốn chinh phục luôn tiềm ẩn ở trong mỗi người, đặc biệt là ở trẻ em, từ đó giúp người chơi có thể kiên trì và học thêm được nhiều từ vựng thông qua phần mềm này. Một đặc điểm nổi bật nữa là nếu như người dùng không có đủ thời gian để hoàn thành hết tất cả các vòng thì họ hoàn toàn có thể ấn lưu lại và mở ra chơi tiếp bất cứ khi nào có thời gian. Bên cạnh đó, nhạc nền sôi động, vui tươi cũng là yếu tố thu hút người dùng của phần mềm này.

Hiện nay, bạn đọc có thể tải Wordplay từ cả hai nền tảng ứng dụng CH play ( cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store ( cho người dùng iphone) 

Tham khảo thêm: Top 3 kênh Youtube giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp

Reader 

Lại thêm một phần mềm nữa đến từ nhà Originator.Inc !

Phần mềm Reader là phiên bản nâng cấp hơn của Wordplay. Có nghĩa là, nếu như ở Wordplay, người dùng chủ yếu học từ vựng đơn lẻ thì khi sử dụng Reader, người dùng sẽ học từ vựng theo cụm và câu. Chính vì thế, khi học từ vựng trên phần mềm Reader, người dùng sẽ hiểu sâu hơn về ngữ cảnh sử dụng các từ đó như thế nào, đồng thời học thêm được các cụm từ mới để có thể diễn tả ý mình muốn nói bằng những cách mới mẻ, đa dạng hơn, tránh sự lặp lại nhàm chán. Việc dùng Reader còn tăng khả năng dùng các câu phức khi nói hoặc viết cho người dùng

 Và cũng giống như Wordplay, Reader cũng có sẵn trên cả hai nền tảng ứng dụng CH play ( cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store ( cho người dùng iphone) để bạn đọc có thể dễ dàng tải về điện thoại thông minh của mình

Duolingo

Có thể nói, Duolingo là một phần mềm quen thuộc đối với người học tiếng Anh. Đây là một phần mềm cung cấp các chương trình học cho nhiều ngôn ngữ trên thế giới bên cạnh tiếng Anh. Vì vậy, nếu tải phần mềm này về điện thoại của mình, bạn hoàn toàn có thể học thêm nhiều thứ tiếng khác như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn,…

Cũng giống như Wordplay, Duolingo cũng biến các bài học của mình thành các trò chơi thú vị, với giao diện đẹp mắt và thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa hai phần mềm này chính là khi dùng Duolingo, qua mỗi phần chơi, người dùng được phân tích, đánh giá kỹ năng của mình. Đồng thời, họ cũng được đưa ra lời khuyên về cần phát triển thêm kỹ năng nào và gợi ý thêm những phần chơi chú trọng vào kỹ năng đó. Bên cạnh đó, nếu như Wordplay chỉ hoàn toàn học từ vựng, thì ở Duolingo người chơi còn có thể rèn luyện thêm kỹ năng nghe, phát âm của mỗi từ vựng nữa.Vì vậy,  Duolingo hoàn toàn phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản hoặc người mới bắt đầu học tiếng Anh

Hiện nay, bạn đọc có thể tải Duolingo từ cả hai nền tảng ứng dụng CH play ( cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store ( cho người dùng iphone) 

Tham khảo thêm: Các trang web học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

ELSA Speak

Có thể bạn chưa biết, đây là phần mềm được phát triển bởi người Việt Nam!

Nắm bắt được nhu cầu của đa số người Việt Nam hiện nay là học tiếng Anh, ELSA Speak đã nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của người học và luôn dẫn đầu trong  số các phần mềm học phát âm tiếng Anh nhờ nội dung phong phú hấp dẫn và mức độ hiệu quả trong việc hỗ trợ người dùng học tiếng Anh.

Trong các phương pháp học phát âm tiếng Anh phổ biến, một trong những phương pháp học được nhiều người sử dụng nhất là tích cực xem phim, video trên youtube nói tiếng anh,… để bắt chước cách phát âm của người bản xứ (phương pháp nhại lại phát âm). Phương pháp này tuy dễ áp dụng nhưng lại có nhược điểm nếu như chúng ta tự học ở nhà, đó chính là người học không bao quát được hết các lỗi sai trong phát âm của mình. Tức là không biết mình phát âm sai, và nếu có biết bản thân sai, thì lại không biết phải sửa như thế nào cho đúng. Vấn đề này hoàn toàn được giải quyết khi chúng ta sử dụng phần mềm ELSA Speak.

Về cơ bản, khi sử dụng ELSA Speak để học phát âm, người dùng sẽ bắt đầu phát âm từng từ. Bạn sẽ được nghe phát âm chuẩn người bản ngữ của từ được đưa ra, sau đó bạn được yêu cầu ghi âm lại phát âm của mình. Phần mềm sẽ phân tích bản ghi âm của bạn và cho ra kết quả bạn phát âm giống bao nhiêu phần trăm. Nếu như bạn phát âm chưa đạt, bạn sẽ được yêu cầu phát âm lại đến khi đạt thì thôi. Vì vậy, bạn có thể phát hiện ra lỗi sai của mình khi phát âm một từ nào đó và được ELSA sửa lại để không lặp lại lỗi phát âm này. Bên cạnh các từ đơn, ELSA còn giúp bạn phát âm chuẩn cả câu theo đúng ngữ điệu của người bản ngữ để kỹ năng nói của bạn được tự nhiên và trôi chảy nhất. Mỗi ngày dành ra 20 – 30 phút học phát âm cùng phần mềm này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình 

Hiện nay, bạn đọc có thể tải ELSA Speak từ cả hai nền tảng ứng dụng CH play ( cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store ( cho người dùng iphone) 

Học tiếng Anh hiệu quả với các phần mềm

BBC Learning English

Đây là một phần mềm được phát triển bởi BBC – một trong những đơn vị uy tín nhất cung cấp các chương trình học ngoại ngữ hiện nay

BBC Learning English là một phần mềm học tiếng Anh giao tiếp cực kỳ chất lượng với hơn 40.000 bài nghe được chọn lọc nội dung bởi những nhà giáo dục hàng đầu. Khi sử dụng phần mềm này, người học sẽ được nghe một đoạn audio ngắn với giọng đọc chậm, rõ rang. Sau đó người học sẽ đọc lại nội dung đó, ghi âm và gửi lên ứng dụng. Ưu điểm của BBC Learning English so với ELSA Speak đó là khi dùng BBC Learning English, bạn có thể kết hợp học luôn kỹ năng nghe và đọc hiểu. Đồng thời còn có thể học thêm từ vựng theo chủ vì các bài học của BBC chủ yếu theo đoạn, và thường được viết dựa trên một chủ đề nào đó. Tuy nhiên học bằng BBC Learning English sẽ nhàm chán hơn một chút so với học bằng ELSA Speak vì ở BBC đơn thuần chỉ là sự giảng bài, giao diện không được bắt mắt và thu hút. Vì vậy, BBC Learning English sẽ phù hợp với người lớn hơn là trẻ em, và phù hợp với người có kiến thức cơ bản về tiếng Anh.

Hiện nay, bạn đọc có thể tải BBC Learning English từ cả hai nền tảng ứng dụng CH play (cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store (cho người dùng iphone) 

FluentU

Đây là một phần mềm cung cấp dịch vụ học nhiều ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Anh. Điểm đặc biệt của phần mềm này là cung cấp nhiều video với nhiều chủ đề nên người dùng có thể lựa chọn video học tùy theo sở thích của mình. Các video đó có thể là talk show, phim, quảng cáo,… Bên cạnh đó, FluentU còn chưa các video ra thành nhiều mức độ để người dùng có thể lựa chọn video để xem và học tùy vào khả năng tiếng Anh của mình. Có thể nói, sử dụng FluentU giống như bạn xem Youtube, vừa thú vị vừa học được tiếng Anh, mà bạn không phải lăn tăn sợ mình không hiểu được hết nội dung video vì FluentU định nghĩa từ vựng rõ ràng cho người dùng. Thật đáng tiếc vì phần mềm này hiện tại chưa hỗ trợ cho hệ điều hành android

Hiện nay, bạn đọc có thể tải FluentU từ nền tảng ứng dụng Apple store (cho người dùng iphone)

Tham khảo thêm: Top 4 trang WEB học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

Memrise

Memrise là phần mềm cho phép người dùng học tiếng anh thông qua dạng trò chơi trí nhớ. Tức là bạn sẽ chọn một bộ từ vựng có độ khó phù hợp với khả năng tiếng anh của bạn và bắt đầu vòng chơi. Các vòng chơi đó có thể là nghe và đoán từ vựng, phát âm đúng từ vựng đã chọn, chọn ra các từ vựng đồng nghĩa,… Một điểm đặc biệt của Memrise đó là bạn có thể tự tạo ra một bộ từ vựng yêu thích của riêng mình và dùng nó để thử thách khả năng của những người dùng khác. Memrise còn còn gửi thông báo nhắc nhở để đốc thúc việc học từ vựng của bạn, đồng thời phần mềm cũng ghi nhận quá trình học từ vựng của bạn một cách rất chi tiết, cụ thể. Bạn có thể tự đặt mục tiêu học từ vựng mỗi ngày cho mình (học mỗi ngày 8 từ mới chẳng hạn) và Memrise sẽ luôn nhắc nhở đến bạn có thể hoàn thành mục tiêu của mình. Đây là một tính năng rất hữu ích của phần mềm này, vì người dùng luôn được nhắc nhở dành thời gian cho việc học tiếng Anh hàng ngày.

Hiện nay, bạn đọc có thể tải Memrise từ cả hai nền tảng ứng dụng CH play (cho người dùng hệ điều hành android) và Apple store (cho người dùng iphone) .

Mong rằng với phần giới thiệu chi tiết các phần mềm học tiếng Anh miễn phí ở trên, bạn đọc có thể chọn cho mình một phần mềm học tiếng Anh phù hợp với nhu cầu học tập của mình. Đồng thời, mỗi ngày bạn hãy dành ra 20- 30 phút để học tiếng Anh – điều này rất tốt cho quá trình tiếp thu của bạn, giúp bạn ghi nhớ được từ vựng tốt hơn. Việc làm này còn tạo ra thói quen tốt cho quá trình học tập các môn học khác của bạn nữa. “ Nothing ventured, nothing gained” (tạm dịch:  có công mài sắt có ngày nên kim ). Hãy bắt đầu học tiếng Anh ngay từ hôm nay bạn nhé! Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công!

>> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.