Phương pháp để học phát âm tiếng Anh online hiệu quả

By   Administrator    19/12/2019

Phát âm chuẩn khá quan trọng và cần thiết giúp bạn phát triển kĩ năng nói trong tiếng anh. Có nhiều cách để rèn luyện khả năng phát âm và học phát âm online.

Phát âm chuẩn là một việc rất quan trọng và cần thiết giúp bạn phát triển kĩ năng nói trong tiếng anh. Có nhiều cách để rèn luyện khả năng phát âm và học phát âm online là một trong những cách đem lại hiệu quả cao cho người học.

Tầm quan trọng của việc học phát âm

Tầm quan trọng của việc học phát âm

- Học phát âm là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình chinh phục tiếng anh của bạn, chỉ khi bạn phát âm chuẩn, người nghe mới thực sự hiểu những ý mà bạn muốn truyền đạt, cuộc hội thoại mới có thể đạt tới hiệu quả giao tiếp cao nhất.

- Phát âm tốt tạo ấn tượng ban đầu đối với người nghe và là cách giúp bạn có thể thể hiện khả năng ngôn ngữ, từ vựng đa dạng cũng như ngữ pháp tốt. Nếu bạn phát âm sai, tất cả những hiểu biết về vốn từ tiếng anh của bạn gần như không có cơ hội được bộc lô ra ngoài một cách tốt nhất.

- Nghiêm trọng hơn, nếu bạn phát âm sai, dẫn đến người nghe hiểu nhầm ý trong câu của bạn, điều này có thể khiến cuộc giao tiếp diễn biến theo một chiều hướng khác hoàn toàn với mong muốn của bạn.

- Phát âm trong tiếng anh nhìn chung được chia làm hai dạng cơ bản: phát âm chuẩn Anh-Mỹ và phát âm chuẩn Anh-Anh. Học được hai giọng phát âm này, bạn hoàn toàn có thể tự tin trong giao tiếp vì đây là hai giọng phát âm thông dụng nhất thế giới.

Phương pháp luyện phát âm

- Lặp đi lặp lại nhiều lần cách phát âm của một từ: Việc lặp lại này sẽ khiến phát âm của bạn trở nên thành thạo và lưu loát hơn.

- Chỉnh khẩu hình miệng, lưỡi khi phát âm: khẩu hình miệng đóng vai trò quan trọng trong việc bật ra được âm tiết đúng. Bạn có thể đứng trước gương để chỉnh khẩu hình miệng cũng như cách đặt lưỡi sao cho đúng với từng âm tiết cụ thể.

- Trọng âm của từ: Đối với từng loại từ, danh từ, tính từ, động từ, trạng từ hay từ có hai hay ba âm tiết, cách đặt trọng âm lại khác nhau. Vì vậy bạn cần nhấn nhá sao cho chính xác để người nghe có thể hiểu bạn đang nói gì.

- Quy tắc nối âm: Đây là quy tắc rất quan trọng trong tiếng anh khi bạn phát âm nhiều từ vựng liên tiếp. Nó giúp bạn nói lưu loát hơn và cũng chuẩn với cách nói của người bản xứ hơn.

- Sử dụng công cụ ghi âm để nghe lại phát âm của mình. Có thể lần đầu tiên chúng ta sẽ không thể phát hiện ra lỗi sai của mình, nhưng khi nghe lại lần hai, chúng ta có thể tìm ra lỗi sai và sửa lại ở những lần phát âm sau.

Tham khảo thêm: Cách phát âm nguyên âm đôi trong tiếng Anh dễ dàng

Lợi ích của việc học phát âm online

-Đa dạng nhiều nguồn kênh hữu ích: Trên các trang web, youtube có rất nhiều kênh học phát âm tiếng anh online hiệu quả. Điều này giúp bạn học được nhiều cách phát âm khác nhau, từ đó giúp cải thiện kĩ năng nghe, nói khi giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau.

-Cảm giác tự tin: Một số người sẽ có tâm lí ngại ngùng, lo sợ mình phát âm sai khi nói trước đám đông. Vì vậy học phát âm online ở nhà sẽ tạo cho bạn không gian riêng để thực hành kĩ năng này.

-Chọn được thời gian, cách học phù hợp với bản thân: bạn có thể chọn khung thời gian phù hợp với lịch sinh hoạt cá nhân, có thể chọn tua đi tua lại một đoạn phát âm bạn không hiểu, cũng có thể chọn chủ đề học mà bạn ưa thích mà không cần phụ thuộc vào bất kì ai như khi tham gia học ở trung tâm hoặc câu lạc bộ tiếng anh.

Một số kênh học phát âm tiếng anh hiệu quả

Khi chọn kênh học phát âm tiếng anh online, chúng ta cần quan tâm về nội dung luyện tập phù hợp với trình độ bản thân, website đó phải dễ truy cập, dễ tương tác, có phát âm chuẩn người bản ngữ và nội dung hấp dẫn, thú vị.

Học phát âm qua Ulti Pronun, luyện phát âm chuẩn giọng Anh - Mỹ

- Chương trình được xây dựng theo lộ trình học hàng ngày, giúp người học có thể xác định rõ nhiệm vụ từng ngày là gì. Điều này hỗ trợ người học theo sát tiến trình học, không gây cảm giác nản chí.

- Giảng dạy 3 kĩ năng luyện phát âm độc đáo, hiệu quả:

+ Luyện kĩ năng sử dụng cơ miệng linh hoạt, độ rung phù hợp trong phát âm giọng Anh-Mỹ.

+ Luyện phát âm theo tốc độ tăng dần để giao tiếp lưu loát.

+ Được luyện phát âm ở nhiều chiều khác nhau, giúp phát triển kĩ năng nghe nói một cách toàn diện.

- Có một tài khoản học trực tuyến, chỉ với một chiếc smartphone với kết nối Internet bạn có thể dễ dàng truy cập để học ở mọi lúc, mọi nơi.

Tham khảo thêm: Bảng chữ cái tiếng anh: phát âm, phiên âm và cách đọc chuẩn xác

 

Học phát âm tiếng anh qua ELSA Speak Enghlish

- Có phần mềm và tài khoản học, giúp bạn dễ dàng truy cập chỉ với một chiếc điện thoại thông minh.

- Phản hồi chính xác và nhanh chóng âm tiết bạn phát ra, từ đó đưa ra gợi ý và cách chỉnh sửa khẩu hình miệng cũng như cách đặt lưỡi đúng cách.

- Có lượng bài giảng khổng lồ và liên tục cập nhật về những chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Học thêm được nhiều thành ngữ, cách sử dụng các câu trong giao tiếp tiếng anh thông dụng.

Cũng như mọi kĩ năng khác trong tiếng anh, phát âm cũng là một kĩ năng khó, đòi hỏi sự kiên trì luyện tập hàng ngày của người học. Hi vọng rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn tìm ra phương pháp học phát âm tiếng anh online hiệu quả. Hocngoaingu123.com chúc các bạn học tốt!

Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.