Các phương pháp học tiếng Anh cho người lớn tuổi hiệu quả

By   Administrator    27/12/2019

Người lớn tuổi luôn mong muốn tìm được cách học tiếng Anh phù hợp bởi yếu tố về sức khỏe không cho phép họ có nhiều lựa chọn như các bạn trẻ.

Người lớn tuổi luôn mong muốn tìm được cách học tiếng Anh phù hợp bởi yếu tố về sức khỏe không cho phép họ có nhiều lựa chọn như các bạn trẻ. Bài viết dưới đây xin gợi ý các phương pháp học tiếng Anh cho người lớn tuổi phù hợp, hiệu quả.

 phương pháp học tiếng anh cho người lớn tuổi

Rèn luyện tiếng Anh thường xuyên 

Người lớn tuổi hãy thường xuyên học tiếng Anh ngay tại nhà một cách đều đặn, thường xuyên sẽ giúp nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh. Việc học có thể thông qua các giáo trình tiếng Anh, các bài tập tiếng Anh để người lớn tuổi có thể ôn luyện kiến thức, học các kiến thức mới cũng như kiểm tra về trình độ tiếng Anh của bản thân.

Học tiếng Anh qua internet

Xu hướng người lớn tuổi đến học tại các trung tâm thường không nhiều bởi yếu tố về sức khỏe ảnh hưởng nhiều đến việc học, vì vậy internet là công cụ hữu hiệu để người lớn tuổi có thể học tiếng Anh.

Bạn có thể theo học các lớp đào tạo tiếng Anh trực tuyến dành cho người lớn tuổi trên internet để củng cố cũng như nâng cao về vốn kiến thức tiếng Anh. Ngoài ra trên internet còn có rất nhiều tài liệu tiếng Anh phù hợp cho người lớn tuổi để phát triển đầy đủ cả 4 kỹ năng tiếng Anh.

Trên internet còn có các hội nhóm học tiếng Anh, người lớn tuổi có thể tham gia vào các nhóm này để học thêm các kiến thức, kinh nghiệm, bí quyết trong quá trình học tiếng Anh.

Tham khảo thêm: Học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu làm sao để hiệu quả

Học tiếng Anh với những người trẻ 

Người trẻ là những người luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, vì vậy khi người lớn tuổi học cùng với người trẻ sẽ cảm thấy có động lực học tiếng Anh nhiều hơn. Bên cạnh đó người trẻ là những người bạn đồng hành rất tuyệt vời trong việc học tiếng Anh với người lớn tuổi, họ không ngần ngại chia sẻ kiến thức tiếng Anh, bí quyết học tiếng Anh cũng như có đoạn giao tiếp hội thoại tiếng Anh với người lớn tuổi, giúp bạn nhanh chóng tiến bộ.

Tạo thành thói quen học tiếng Anh 

Bất cứ khi nào có thời gian rảnh, người lớn tuổi có thể bật các bài nhạc tiếng Anh, các bản tin tiếng Anh, các âm thanh được lặp đi lặp lại sẽ tạo ra thói quen cũng như sự gần gũi với ngôn ngữ này. 

Đồng thời việc nghe tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp người lớn tuổi luyện được phản xạ nghe rất tốt, tích lũy thêm được vốn từ vựng tiếng Anh cũng như cách phát âm của nhiều từ tiếng Anh.

Làm quen với người nước ngoài 

Việc làm quen với người nước ngoài sẽ giúp người lớn tuổi có thêm bạn mới mà còn cải thiện được khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân. 

Người lớn tuổi sống tại các thành phố lớn có thể đến các khu trung tâm tập trung nhiều khách du lịch người nước ngoài, tìm kiếm và trò chuyện với bất cứ một người nước ngoài nào đó khi gặp trên đường. Hãy chủ động chào và làm quen với họ và hỏi một số câu cơ bản như: họ đến từ đâu? họ có thích cảnh đẹp ở Việt Nam hay không?…

Ngoài ra người lớn tuổi có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh có thành viên người nước ngoài để được chia sẻ các kinh nghiệm học tiếng Anh, nâng cao vốn kiến thức ngoại ngữ của bản thân.

Đối với những người lớn tuổi không ở thành phố, có thể kết bạn với người ngoại quốc thông qua mạng xã hội như Facebook, khi đã trở nên quen thuộc có thể gọi nói chuyện trực tiếp mỗi ngày để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân.

Đọc các báo, tạp chí tiếng Anh

Việc đọc các loại báo, tạp chí tiếng Anh sẽ giúp người lớn tuổi cải thiện kỹ năng đọc rất tốt, ngoài ra còn học thêm được nhiều từ vựng tiếng Anh mới. 

Với những người lớn tuổi mới bắt đầu đọc báo hay tạp chí tiếng Anh thường gặp khá nhiều khó khăn khi không hiểu được nội dung, có thể mang theo một cuốn từ điển bên mình để tra nghĩa của những từ tiếng Anh khó hiểu, lâu dần sẽ trở thành thói quen và bạn sẽ cảm thấy việc đọc báo, tạp chí nước ngoài thực sự rất thú vị.

Tham khảo thêm: Phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh

Trên đây là những phương pháp học tiếng Anh cho người lớn tuổi được đánh giá là khá hiệu quả. Để việc học tiếng Anh được hiệu quả, người lớn tuổi hãy tạo ra cho mình một tinh thần thoải mái, coi việc học tiếng Anh như là một niềm vui trong cuộc sống, mang lại những trải nghiệm bổ ích và thú vị. 

>>> Xem thêm ngay:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.