Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

By   Administrator    28/07/2022

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, là một trong những ngôn ngữ quan trọng, giúp bạn có cơ hội việc làm cao hơn cũng như có nhiều lợi ích khác. Trong các loại chứng chỉ tiếng Anh có chứng chỉ IELTS và có các cấp độ khác nhau. Nếu là người mới bắt đầu tham gia vào IELTS, bạn không nên bỏ qua khóa học Pre IELTS. Vậy Pre IELTS là gì? Nên học Pre IELTS hay không? Để hiểu hơn các thông tin về Pre IELTS, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Pre IELTS là gì? Ai là người nên học Pre IELTS?

1.1. Pre IELTS là gì?

IELTS mang tới rất nhiều cơ hội khác nhau cho các bạn học sinh, sinh viên, do đó mà nó có sức hút vô cùng to lớn. Nhưng để có thể đạt được tấm bằng IELTS không phải điều đơn giản, bạn sẽ trải qua nhiều khó khăn và thử thách khác nhau, đặc biệt với những bạn bắt đầu học hay vừa biết tới tới IELTS.

Tìm hiểu Pre IELTS là gì
Tìm hiểu Pre IELTS là gì

Trong đó, IELTS được chia thành nhiều cấp độ khác nhau và Pre IELTS là mức độ cơ bản nhất. Vậy Pre IELTS là gì? Hiểu đơn giản, Pre IELTS chính là khóa học cơ bản cung cấp cho bạn các kiến thức về IELTS, dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh chưa tốt hoặc chưa từng ôn thi IELTS.

Bạn sẽ được học các kiến thức và ngữ pháp cơ bản trong Pre IELTS, ở cả 4 kỹ năng trong tiếng Anh là Writing, Speaking, Reading và Listening. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hiểu thêm các dạng bài trong IELTS cũng như cấu trúc bài thi trong IELTS.

1.2. Tìm hiểu IELTS dành cho những đối tượng nào?

Khóa học Pre IELTS sẽ thích hợp với những đối tượng sau:

- Những người đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản thế nhưng chưa thực sự vững, muốn nâng cao vốn tiếng Anh của bản thân bằng cách củng cố tiếng Anh.

- Khả năng, trình độ tiếng Anh của bạn chưa thật sự tốt và bạn cần nâng cao trình độ.

- Ngữ pháp tiếng Anh của bạn đang ở mức khá, tuy nhiên nói, đọc, viết, nghe chưa đủ tốt và từ vựng còn hạn chế.

Pre IELTS phù hợp với những người có từ vựng hạn chế
Pre IELTS phù hợp với những người có từ vựng hạn chế 

- Bạn chỉ mới biết tới IELTS và muốn phát triển khả năng tiếng Anh của mình cao hơn nữa.

2. Nên học Pre IELTS ở nhà hay ở trung tâm?

Như vậy, Pre IELTS rất cần thiết và giúp bạn tự tin hơn trước kỳ thi. Bạn có thể  lựa chọn học Pre IELTS tại nhà hoặc học tại trung tâm. Mỗi phương án đều có những ưu nhược điểm nhất định. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ưu nhược điểm của mỗi phương án nhé!

2.1. Ưu nhược điểm của phương án học Pre IELTS tại nhà

2.1.1. Ưu điểm khi học tại nhà

- Tiết kiệm chi phí học tập

Ưu điểm đầu tiên của phương án tự học Pre IELTS tại nhà đó là giúp tiết kiệm chi phí học tập. Chi phí ở đây bao gồm học phí, chi phí đi lại, chi phí ăn uống, mua sắm dụng cụ học tập… Hơn nữa, chỉ cần có kết nối internet thì bạn có thể tự học tại nhà và tiếp cận với kho tài nguyên đồ sộ được chia sẻ trên mạng.

- Thời gian học linh hoạt

Bạn có thể học Pre IELTS bất cứ lúc nào thuận tiện với thời gian sinh hoạt của bản thân. Bạn có thể học vào bất cứ thời gian nào mà không cần cố gắng “chạy” theo giờ học cố định của giáo viên. Thời gian học linh hoạt khi học tại nhà cũng cho phép bạn cần bằng tốt hơn giữa học tập và công việc.

Ưu điểm khi học Pre IELTS tại nhà
Ưu điểm khi học Pre IELTS tại nhà

2.1.2. Nhược điểm khi học tại nhà

- Tự học không có người hướng dẫn hoặc định hướng

Tự học Pre IELTS không hề đơn giản. Nhược điểm dễ nhận thấy nhất khi tự học Pre IELTS tại nhà đó là bạn sẽ không có ai hướng dẫn hoặc định hướng. Chính vì vậy, bạn cần lên kế hoạch cho chương trình tự học tại nhà để sử dụng thời gian tự học một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, có quá nhiều tư liệu mà bạn có thể tìm thấy trên internet và nếu không có kinh nghiệm và sự chỉ dẫn của những người đi trước thì có thể bạn sẽ bị “ngộp” giữa núi tài nguyên và không biết phải sử dụng như thế nào cho hợp lý.

- Không có cơ hội rèn luyện giao tiếp

Trong kỳ thi IELTS có cả bài thi Speaking và Writing. Khi học Pre IELTS tại nhà bạn cũng cần ôn tập của 2 kỹ năng trên. Tuy nhiên, lúc này nhược điểm của việc tự học ở nhà mới được bộc lộ rõ, đó là không có ai luyện tập Speaking cùng bạn và cũng không có ai cho bạn những lời khuyên hữu ích hoặc sửa lỗi sai trong bài Writing giúp bạn.

Không có cơ hội rèn luyện giao tiếp
Không có cơ hội rèn luyện giao tiếp

- Động lực học không đủ lớn

Ở đây, chúng ta không nói rằng tự học Pre IELTS tại nhà thì bạn sẽ không có động lực học. Điều đáng nói đến ở đây đó là động lực của bạn sẽ không đủ lớn. Để học ở nhà hiệu quả thì bạn cần có sự chủ động rất cao. Chủ động ở đây thể hiện ở việc dành thời gian đều đặn mỗi ngày để học. Nếu không có ai đốc thúc, hoặc khi công việc quá bận rộn thì bạn sẽ không thể tập trung cho việc học. Học tập ngắt quãng tất nhiên sẽ mang lại kết quả không thực sự tốt.

2.2. Ưu nhược điểm khi học Pre IELTS tại trung tâm

Hình thức học Pre IELTS tại trung tâm được nhiều người lựa chọn vì nó mang tới những lợi ích tuyệt vời cho người học.

2.2.1. Về ưu điểm học ở trung tâm

- Học cùng các giảng viên giỏi có chuyên môn cao

Nếu bạn thường xuyên tương tác với giảng viên thì hai kỹ năng Writing và Speaking sẽ được cải thiện rõ rệt nhất vì giáo viên giỏi sẽ giúp các bạn sửa sai, bạn cũng sẽ tháo gỡ được những khó khăn thường gặp phải khi ôn thi.

- Định hướng lộ trình học và phương pháp học phù hợp với trình độ của học viên

Bạn sẽ định hướng lộ trình học rõ ràng theo năng lực của bạn khi học tại trung tâm, giúp bạn nhanh chóng in sâu các kiến thức cần thiết.

- Bạn học và giảng viên luôn đồng hành

 Khi học tiếng Anh, bạn có thể gặp phải tình trạng chán chường, mệt mỏi. Tuy vậy, khi học tại trung tâm, bạn bè và thầy cô sẽ là người vực tinh thần, đốc thúc bạn học tập, giúp bạn có hứng thú và động lực học tập hơn.

- Học online tiện lợi

Hình thức học online ngày càng diễn ra phổ biến bởi sự phát triển của công nghệ số và tình hình phức tạp của Covid-19, giúp bạn có thể không cần phải di chuyển, tiết kiệm thời gian hơn và học tiện lợi hơn.

Học online tiện lợi và dễ dàng
Học online tiện lợi và dễ dàng

2.2.2. Về nhược điểm khi học trung tâm

- Chi phí

Khi học tại trung tâm, chắc chắn số tiền học phí bạn cần chi trả cũng mất một khoản lớn. Tuy vậy, khi bạn học tại các trung tâm uy tín thì việc bạn bỏ ra số tiền đó là hoàn toàn xứng đáng với thành quả bạn nhận được.

- Thời gian cố định

Học ở các trung tâm, bạn thường học với một thời gian biểu cố định chung với khoảng từ 15 đến 18 người và bạn cần sắp thời thời gian sao cho hợp lý, thay đổi thời gian biểu của mình để việc học diễn ra tốt nhất.

3. Nên học Pre IELTS ở đâu?

Khi đã biết được Pre IELTS là gì thì việc học Pre IELTS ở đâu tốt, uy tín là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, cũng như nó ảnh hưởng tới việc ôn luyện sau này.

Ngoài việc bám sát đề thi IELTS, giáo trình chuẩn thì các giảng viên giảng dạy bạn cũng cần quan tâm tới. Giờ đây, không nhất thiết là giáo viên nước ngoài dạy IELTS mới thi được điểm cao, vì tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ nên họ sẽ không hiểu hết được khó khăn mà bạn gặp phải khi ôn thi.

Lựa chọn trung tâm dạy Pre IELTS uy tín
Lựa chọn trung tâm dạy Pre IELTS uy tín

Ở nước ta hiện nay có nhiều người Việt nói tiếng Anh không thua kém người bản ngữ. Đồng thời khi được các giáo viên trong nước dạy, bạn sẽ tiếp thu kiến thức nhanh chóng và các giảng viên sẽ biết được học viên gặp khó khăn, thắc mắc nào để đưa ra lộ trình hợp lý nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà hoặc tìm kiếm trung tâm uy tín để ôn luyện tốt hơn.

Như vậy, sau khi đọc bài  viết này, bạn đã biết được Pre IELTS là gì và một số thông tin xoay quanh khóa học này. Nếu bạn vừa mới bắt đầu học IELTS thì nên học từ những kiến thức cơ bản và IELTS chính là lựa chọn hợp lý nhất. Để có thể học tiếng Anh hay Pre IELTS nói riêng, bạn cần phải chăm chỉ, chịu khó, tìm tòi các tài liệu và có thể lựa chọn những trung tâm uy tín để học tập.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.

Mách bạn cách tự học Ielts tại nhà sao cho phù hợp và hiệu quả nhất

cách tự học ielts tại nhà như thế nào? các bước tiến hành tự học ielts tại nhà ra sao? phương pháp cải thiện từng kỹ năng ielts như thế nào? click ngay!