Top 3 bộ sách học tiếng Anh giao tiếp đơn giản mà hiệu quả

By   Administrator    31/12/2019

Những quyển sách đọc tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn. Với những hướng dẫn chi tiết cụ thể chắc chắn sẽ giúp bạn giỏi hơn.

Hiện nay không khó để chúng ta có thể ra hiệu sách và mua một quyển sách tiếng Anh giao tiếp về tự học. Tuy nhiên thì sách nào mới là hiệu quả và phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số sách tiếng Anh hay nhất được bình chọn bởi người đọc nhé.

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Sách học tiếng Anh giao tiếp: English Pronunciation In Use

Đây là một bộ sách vô cùng hữu ích dành cho những ai muốn học phát âm tiếng Anh một cách bài bản nhất và đã được sử dụng trong quá trình giảng dạy ở khá nhiều quốc gia trên thế giới.

Bộ sách tập trung vào cải thiện khả năng phát âm, luyện nghe cũng như là luyện nói để giúp các bạn không còn gặp khó khăn khi phải giao tiếp tiếng Anh nữa. Nội dung sách không chỉ chú trọng việc phát âm riêng lẻ từng từ mà còn nhấn mạnh vào trọng âm, đưa ra so sánh các âm dễ nhầm lẫn để chúng ta có thể phân biệt một cách rõ nhất.

Sách có các ví dụ, đoạn hội thoại dễ hiểu, độ khó sẽ được sắp xếp theo thứ tự tăng dần để người đọc có thể chậm mà chắc làm quen với từng cấp độ. Cuối mỗi bài học sẽ là bảng tổng hợp những từ vựng cần nhớ và một số bài tập để luyện tập, củng cố lại kiến thức đã học.

Bộ sách này bao gồm 3 quyển tượng trưng cho 3 cấp bậc học là Elementary (Cơ bản), Intermediate (Trung cấp) và Advanced (Cao cấp). Mỗi sách đều sẽ đi kèm với audio để các bạn vừa đọc vừa kết hợp với nghe.

Tham khảo thêm: Tất cả bí kíp về cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Sách luyện kỹ năng nghe: Tactics For Listening

Cuốn sách này được biên soạn nhằm mục đích giúp người đọc rèn luyện kỹ năng nghe - một trong những kỹ năng quan trọng bậc nhất khi học tiếng Anh giao tiếp.

Cũng giống như bộ sách học tiếng Anh giao tiếp bên trên, bộ sách này cũng gồm 3 quyển với 3 cấp độ tương ứng là Basic (Cơ bản), Developing (Mở rộng) và Expanding (Nâng cao).

Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 24 bài học tương ứng với 24 chủ đề liên quan tới cuộc sống hàng ngày cùng với những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống của mỗi người. Chủ đề gần gũi với đời sống khiến các bạn có thể cảm thấy quen thuộc và dễ nghe hơn nhiều.

Mỗi cuốn sách sẽ bao gồm 3 loại file cơ bản là sách giáo khoa, bản ghi âm và file lời của audio (transcript) bạn vừa nghe. Các bạn có thể tự nghe và check đáp án lại bằng cách sử dụng file transcript đó. 

Đối với trường hợp nghe chưa quen thì các bạn có thể hoàn toàn vừa nghe audio vừa đọc theo file lời để quen tai, quen với cách nói của người bản địa. Tuy nhiên cũng không nên quá dựa vào file đó nếu bạn muốn trình độ nghe nói của mình tăng lên.

Tham khảo thêm: Phương pháp luyện nghe tiếng Anh cơ bản

Sách kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông qua từ lóng Idioms: Speak English Like An American

Đúng như tên gọi, quyển sách này sẽ giúp các bạn có thể giao tiếp một cách tự tin và trơn tru giống như người Mỹ với một cách học, cách tiếp cận kiến thức vừa lạ nhưng lại vừa hiệu quả.

Lạ ở chỗ sách không hề đưa ra kiến thức, hội thoại theo chủ đề như những cuốn sách thông thường. Cuốn sách này nội dung kể lại một câu chuyện về một gia đình muốn khởi nghiệp với nghề bán bánh quy, nhân vật chính là cậu bé Bob. Tác giả đã khéo léo lồng ghép những từ ngữ, từ lóng mà người Mỹ hay sử dụng vào trong những tình huống giao tiếp hàng ngày.

Việc vận dụng kiến thức thông qua câu chuyện như thế có thể khiến kiến thức được lưu lại trong trí não chúng ta lâu hơn, khiến chúng ta hiểu hơn về hoàn cảnh có thể sử dụng được câu nói đó một cách chính xác nhất. Chưa kể đến chúng ta có thể bỏ túi kha khá những câu giao tiếp vô cùng thông dụng của người Mỹ nữa.

Hơn nữa đi kèm với cuốn sách là file nghe của các đoạn hội thoại trong sách, giọng đọc chuẩn Anh - Mỹ để giúp các bạn có thể dễ dàng tập luyện theo. Cuốn sách bao gồm hơn 300 thành ngữ, cụm từ, từ lóng cùng một lượng bài tập để các bạn có thể tập luyện kiểm tra lại kiến thức của mình.

Tham khảo thêm: Những từ lóng tiếng Anh hay được sử dụng thường xuyên

Trên đây là một số tựa sách tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất do chính người đọc bình chọn. Hy vọng rằng các bạn sẽ chọn được một tựa sách yêu thích và tựa sách ấy sẽ thật hữu ích đối với con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp của bạn nhé.

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.