Sách luyện thi IELTS tốt nhất người tự học nên biết

By   Administrator    27/12/2019

Những người tự luyện thi IELTS tại nhà thì việc lựa chọn các sách phù hợp là rất quan trọng, nó góp phần lớn đến thành công của bạn trong kỳ thi.

Những người tự luyện thi IELTS tại nhà thì việc lựa chọn các sách phù hợp là rất quan trọng, nó góp phần lớn đến thành công của bạn trong kỳ thi. Hãy cùng đi tìm hiểu các sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng qua nội dung bài viết này.

Sách luyện thi ielts nên và không nên dùng

Các sách luyện thi IELTS nên dùng với người bắt đầu học IELTS

 • Grammar for IELTS: Cuốn sách này không chỉ giúp người học luyện tập ngữ pháp mà còn cung cấp một số bài luyện kỹ năng nghe và đọc theo dạng bài thi thật, giúp người học làm quen với các dạng bài thi IELTS.

 • English Vocabulary in Use: Bộ sách này giúp người học phát triển vốn từ vựng tiếng Anh, bộ sách được chia theo nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp với những người lần đầu học từ vựng tiếng Anh đến những bạn có vốn từ vựng khá.

 • English Collocation in Use: Cuốn sách này dành cho những người muốn phát triển kỹ năng nói và viết, đặc biệt nếu học tốt cuốn sách này người học có thể đạt được điểm cao với 2 phần thi kỹ năng nói, viết trong kỳ thi IELTS.

 • English Pronunciation in Use: Đây là cuốn sách giúp người học luyện phát âm chuẩn như người bản ngữ, khi bạn phát âm tốt thì kỹ năng nghe, nói được cải thiện.

Tham khảo thêm: Kỹ năng luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả cao

Các sách IELTS cho người luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

 • Action plan for IELTS: Đây là cuốn sách tổng hợp cả 4 kỹ năng tiếng Anh, rất tốt cho những người mới bắt đầu làm quen với IELTS.

 • Reading Tests: Đây là cuốn sách giúp người học luyện kỹ năng đọc rất tốt.

 • Preparation and Practice for IELTS: Bộ sách gồm có 3 cuốn sách, giúp người học luyện các các kỹ năng đọc, viết và nghe, nói IELTS với nhiều dạng bài tập nhỏ khác nhau.

 • Visuals: Cuốn sách này cung cấp khá nhiều các mẫu câu và từ vựng giúp người học phát triển được vốn từ vựng cần thiết khi luyện IELTS.

Tham khảo thêm: Top 3 trang Web luyện thi IELTS hiệu quả nhất

Các cuốn sách cho người muốn luyện đề thi IELTS

 • IELTS Reading Tests: Đây là một cuốn sách tương đối khó, giúp người học luyện tập cũng như kiểm tra kỹ năng đọc tiếng Anh.

 • Cambridge IELTS: Đây là bộ sách không thể thiếu dành cho những bạn đang luyện các đề thi IELTS

 • Achieve IELTS Practice Tests: Là cuốn sách có các dạng đề ở mức độ tương đương với đề thi IELTS chính thức, có các đề dễ và đề khó đan xen trong 4 kỹ năng tiếng Anh.

 • IELTS Trainer: Đây là cuốn sách nên có để luyện tập trong giai đoạn sắp thi, cuốn sách bao gồm 6 bài test có độ khó tương đương hoặc khó hơn đề thi IELTS chính thức.

Tham khảo thêm: Lộ trình thi IELTS 5.5 cấp tốc giúp đạt điểm số cao

Các cuốn sách luyện thi IELTS không nên dùng 

 • Study English IELTS Preparation: Đây là một cuốn sách thường dành cho các học viên theo học tại trung tâm, có giáo viên hướng dẫn. Còn đối với các bạn tự luyện IELTS tại nhà sẽ khó tiếp thu được bài học.

 • Prepare for IELTS: các bộ đề luyện thi IELTS trong cuốn sách này đã cũ, không phù hợp với cấu trúc đề thi IELTS hiện tại.

 • 202 Useful Exercises for IELTS: Cuốn sách này cung cấp các kiến thức tiếng Anh không sát với đề thi IELTS chính thức. Người học khi học cuốn sách này sẽ có cảm giác hoang mang, không biết là đã ôn luyện đúng phương pháp hay chưa.

 • Passport to IELTS và Language Passport: đây là những cuốn sách đã được xuất bản từ khá lâu, các bộ đề luyện thi IELTS trong đó đã khá cũ, không còn phù hợp với các đề thi IELTS hiện tại.

Người học luyện thi IELTS tại nhà cần lưu ý để tránh mất thời gian, các bạn không nên lựa chọn những cuốn sách luyện thi IELTS được xuất bản từ quá lâu, vì cấu trúc đề thi IELTS thay đổi qua từng năm, các đề thi trong các cuốn sách quá cũ sẽ không còn phù hợp với kỳ thi hiện tại.

Trên đây là những tìm hiểu về các cuốn sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng đối với những bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Hãy tùy vào mục đích ôn thi IELTS cũng như trình độ tiếng Anh của bản thân để lựa chọn ra các cuốn sách phù hợp.

Ngoài ra người tự luyện IELTS cũng nên tránh mua các cuốn sách dành cho người học ở trung tâm, cần có sự hướng dẫn của giáo viên để tránh gây mất thời gian, không hiểu bài, ảnh hưởng đến tâm lý của bản thân.

Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.