Thi Ielts có khó không? 3 bước chinh phục mọi kỳ thi Ielts

By   Administrator    06/02/2020

Hiện nay chứng chỉ Ielts rất được chú ý. Vậy Thi IELTS có khó không? Làm thế nào để chinh phục được kỳ thi Ielts cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết này.

Hiện nay chứng chỉ Ielts đã trở thành một phần không thể thiếu với nhiều người. Vậy Thi IELTS có khó không? Làm thế nào để chinh phục được kỳ thi Ielts cùng chúng tôi tham khảo nhé!  

1. Khái niệm về kỳ thi IELTS 

Cũng như các kỳ thi phổ biến TOEFL hay TOEIC, IELTS là một kỳ thi được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Bài thi của IELTS được cấu tạo để nhằm kiểm tra khả năng ngôn ngữ của thí sinh trên đủ các kỹ năng như: nghe, nói, đọc, viết. Điều này khác với các kỳ thi chứng chỉ khác. Đề thi IELTS được cấu tạo theo hai dạng: Academic hay General Training. Các dạng đề thi có chủ đề và độ khó dễ khác nhau tùy thuộc vào đối tượng và mục đích dự thi.  Và tùy theo năng lực của bản thân mà bạn có thể đạt được các khung band điểm khác nhau từ thấp đến cao. 

Thi IELTS có khó không?

Theo quy định hiện hành, chứng chỉ IELTS hiện nay có giá trị trong 2 năm. Trong khoảng 2 năm này, bạn có thể sử dụng chứng chỉ để phục vụ cho các mục đích riêng của mình như: đi xin việc, xin học bổng đi du học trong và ngoài nước, thậm chí là điều kiện để xét tốt nghiệp, hoặc miễn thi đầu vào của một số kỳ thi trong nước và quốc tế. Chứng chỉ IELTS được hầu hết các quốc gia trên thế giới công nhận. 

2. Thi IELTS có khó không?

Thực chất kỳ thi IELTS tổ chức ra nhằm đánh giá kiến thức ngôn ngữ của tất cả những người học tiếng Anh, nên có thang điểm nhất định dao động từ 0-9, việc bạn cần làm là hiểu rõ bản thân và cần tuân thủ các bước sau để có sự chuẩn bị tốt nhất cho một kỳ thi IELTS. 

2.1. Tự chấm thang điểm hiện tại của bạn 

IELTS đánh giá người học qua thang điểm bạn đạt được, nên hãy xác định rõ mình đang ở thang điểm nào, và mức phấn đấu là bao nhiêu để đưa ra lộ trình học tập phù hợp . Thực tế. có nhiều phương pháp học IELTS khác nhau của mỗi người. Nếu bạn đang ở thang điểm ở giữa, quá trình học có thể sẽ rút ngắn hơn được nhiều.  Nhưng nếu bạn chưa biết gì và đã mất gốc thì quá trình này sẽ lâu hơn, và cần tìm ra phương pháp tốt nhất. 

Hãy đăng ký thi thử ở các trung tâm, hoặc bạn cũng có thể làm thử hai môn nghe và đọc. Điểm trung bình của hai kỹ năng này thường được đánh giá gần nhất với điểm của cả 4 kỹ năng. Đừng quên tham khảo nguồn tài liệu chính thống nhé. 

2.2. Lên lộ trình học tập cho riêng mình 

Học theo lộ trình nào là phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Hiếm khi có phương pháp nào được đánh giá là hoàn hảo ở đây. Tất cả những gì bạn cần chỉ là tìm ra phương pháp học tốt nhất đối với bạn.  

IELTS là tổng điểm của cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Vì vậy đừng quên học đều các kỹ năng này. Bạn có thể tập trung ôn từng kỹ năng trong một giai đoạn nhất định, nhưng đừng quên học dàn đều ở cả 4 kỹ năng. 

Thi IELTS có khó không và bí quyết học tốt.

2.3. Chọn giáo viên uy tín có kinh nghiệm trong ôn luyện IELTS. 

Hơn ai hết, giáo viên – những người chuyên luyện ielts sẽ hiểu rõ bạn đang ở thang điểm nào. Bằng kinh nghiệm của mình, họ sẽ giúp bạn đưa ra lộ trình học tập phù hợp với bản thân, giúp bạn nhìn ra được điểm yếu, qua đó khắc phục kỹ năng còn chưa tốt, và nâng cao các kỹ năng khác. 

Bạn có thể  chọn một người mà bạn thích, đặc biệt là khi bạn đang định ôn thi IELTS lâu dài. Bạn cũng nên chọn giáo viên có kinh nghiệm lâu năm và trình độ tốt cùng phương pháp sư phạm hiệu quả. Và đừng quên:  Để cải thiện kỹ năng viết và nói, bạn sẽ thường xuyên cần tới sự giúp đỡ về các kỹ năng làm bài, kỹ xảo cũng như bí quyết làm bài mà chỉ những giáo viên được đào tạo bài bản mới giúp bạn được. 

Nói chung thi IELTS có khó không là câu hỏi mà câu trả lời của nó tùy thuộc vào người học. Nếu bạn có một lộ trình và lòng quyết tâm chinh phục kỳ thi này, bạn sẽ thấy Ielts không hề khó như ta vẫn tưởng. Chúc bạn luôn thành công trên con đường chinh phục Ielts với số điểm cao nhất. 

>> Tham khảo thêm ngay:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách viết CV tiếng Hàn chuẩn giúp bạn tạo dấu ấn riêng cực chất

cv tiếng hàn có vai trò gì? cách viết cv tiếng hàn như thế nào? lưu ý khi viết cv tiếng hàn là gì? click xem ngay để tìm hiểu cách viết cv tiếng hàn nhé

Bật mí những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật chi tiết nhất cho bạn

Những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật là gì? Bật mí đến cho bạn những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật chuẩn xác và ấn tượng đến nhà tuyển dụng. Xem ngay!

Cách viết CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh chuẩn nhất

CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh có nội dung như thế nào? Viết thế nào cho ấn tượng? Bạn đọc hãy đọc bài viết này để biết được cách làm nhé!