Thi IELTS trên máy tính khác như thế nào so với thi IELTS trên giấy?

By   Administrator    06/02/2020

Ielts là một chứng chỉ tiếng anh phổ biến toàn cầu. Hiện nay, hình thức thi Ielts trên máy tính dần được ưa chuộng mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài dưới đây.

Ielts là một chứng chỉ tiếng anh phổ biến toàn cầu và ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Không chỉ có hình thức thi Ielts trên giấy truyền thống mà hiện nay, hình thức thi Ielts trên máy tính dần được ưa chuộng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó nhé!

1. Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về Ielts

Có thể nói, Ielts là chứng chỉ tiếng anh phổ biến nhất trong rất nhiều chứng chỉ đánh giá trình độ sử dụng tiếng anh ngày nay. Nếu chứng chỉ Toeic thiên về đánh giá kĩ năng sử dụng tiếng anh cơ bản để ứng dụng trong cuộc sống và công việc thì Ielts lại thiên về tiếng anh trong môi trường học thuật, yêu cầu người thi có trình độ cao hơn cả về 4 kỹ năng. Ielts ở từng trình độ chứng nhận năng lực của người thi cả về kỹ năng speaking (nói), Writing (viết), Listening (nghe) và Reading (đọc).

Thi IELTS trên máy tính khác gì so với thi IELTS trên giấy?

Ngày nay, rất nhiều trường đại học thuộc top nổi tiếng nhất trên thế giới dùng chứng chỉ Ielts làm điều kiện tiên quyết khi người học nộp đơn đăng ký học cũng như là điều kiện để xin visa đi du học và xin học bổng hỗ trợ học tập ở các trường đại học ngoài nước.

Tham khảo thêm: IELTS là gì? Những thông tin cần biết về kì thi IELTS

2. Đặc điểm của việc thi Ielts trên máy tính

Nếu như trước đây, mọi người vẫn thường nghe đến việc thi Ielts trên giấy thì trong vài năm gần đây, sự phát triển của công nghệ 4.0 đã cho ra đời một hình thức thi Ielts mới, đó là thi Ielts trên máy tính.

Thi Ielts trên máy tính vẫn được tổ chức cùng với thi Ielts trên giấy như truyền thống, tùy vào người thi lựa chọn hình thức nào để thi. Đối với  hình thức thi Ielts trên máy tính thì có 3 kỹ năng người thi sẽ phải thực hiện trên máy tính, đó là kỹ năng nghe, đọc và viết. Duy chỉ có kĩ năng speaking người thi sẽ phải thi trước mặt giám khảo bản xứ giống hệt với khi thi Ielts trên giấy. 

Đối với 3 kỹ năng Reading, Listening và Writing thì mỗi người sẽ được sử dụng 1 máy riêng và có đăng nhập sẵn tài khoản riêng của người thi đó. Trước khi thi mỗi thí sinh sẽ được phát tờ giấy hướng dẫn cách thức đăng nhập để làm bài thi. Thi trên máy tính tiện lợi hơn nhiều so với hình thức thi truyền thống bởi bạn có thể gạch chân những từ khóa hay ý chính mà bạn muốn đánh dấu trong bài thi đọc ngay trên máy tính mà không phải mất thời gian ghi ra nháp. Tuy nhiên đó lại là một bất lợi đối với những ai không dùng thành thạo máy tính, vì khi đó bạn sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện thao tác hơn làm trên giấy.

Thi IELTS trên máy tính

Một điểm cộng đối với kỹ năng nghe khi làm trên máy tính đó là người thi sẽ có thể tự ý điều chỉnh âm lượng của bài nghe phù hợp với ý thích của bạn và do mỗi người được dùng 1 máy nên tránh tình trạng âm thanh không được chất lượng. Một điểm khác biệt của hình thức này đó là nếu như ở cuối bài thi của một kỹ năng làm trên giấy thì bạn sẽ có 10 phút để chuyển đáp án vào tờ đáp án nhưng do khi làm trên máy tính, bạn đã vừa nghe vừa gõ đáp án và đáp án đó tự động được lưu trên máy vì thế bạn chỉ có 2 phút để soát lại đáp án. Do đó, bạn sẽ gặp một bất lợi đáng kể về mặt thời gian.

Đối với kỹ năng đọc, khi thi trên máy bạn sẽ có ưu điểm rất lớn, đó là bạn sẽ tiết kiệm được khá lớn thời gian vì không phải tốn thời gian lật mặt giấy để đọc văn bản và câu hỏi như khi làm bài thi trên giấy. Tuy nhiên khi làm bài thi trên máy, nếu bạn là một người không quen sử dụng máy tính thì sẽ cảm thấy rất mỏi mắt vì bạn sẽ phải đọc tập trung 3 đoạn văn trong suốt 60 phút.

Đặc biệt ở bài thi viết, bạn sẽ có được lợi thế rất lớn so với khi thi trên giấy bởi bạn có thể vừa làm vừa nhìn được biểu đồ trong Task 1, vì thế sẽ tiết kiệm được một chút thời gian. Hơn thế nữa, đánh máy sẽ giúp bạn hạn chế việc giám khảo đọc nhầm từ nếu bạn là một người viết không được đẹp cho lắm. Khi đánh máy thì hệ thống sẽ tự động đếm số từ nên bạn hoàn toàn không phải đếm lại số từ của bài viết như khi thi trên giấy.

Tham khảo thêm: Thi IELTS hay TOEIC? Nên lựa chọn thi cái nào tốt nhất?

Có thể nói, thi Ielts trên máy tính là một hình thức thi mới tuy nhiên nhờ những ưu điểm của nó và việc biết kết quả thi nhanh chóng đã khiến nhiều người lựa chọn hình thức thi này để kiểm tra năng lực của mình.

>> Xem thêm ngay:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.