Tìm hiểu chung về việc thi tiếng Anh công chức hiện nay

By   Administrator    02/01/2020

Hiện nay việc công chức thi tiếng Anh đang trở nên ngày càng trở nên quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu biết về cách ôn và kinh nghiệm để thi.

Hiện nay việc công chức thi tiếng Anh đang trở nên ngày càng trở nên quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng hiểu biết về cách ôn thi và kinh nghiệm để thi. Bài viết này chính là đáp án cho bạn.

Thi tiếng Anh công chức

Tìm hiểu chung về thi tiếng Anh công chức:

Thi tiếng Anh công chức là bài thi có trình độ tương đương với trình độ B. Về nội dung bài thi thì thường là thi viết bao gồm thi về ngữ pháp, đọc hiểu, dịch. Cấu trúc của bài thi thông thường gồm các bài như sau: 

  • Hãy chọn đáp án đúng A, B, C, D trong các câu sau.

  • Hãy viết lại những câu sau đây sao cho nghĩa của nó không thay đổi.

  • Bạn hãy viết câu đầy đủ dựa vào các từ gợi ý cho sẵn dưới đây.

  • Đọc hiểu đoạn văn sau và trả lời câu hỏi hoặc cũng có thể là bài điền từ.

  • Dịch đoạn văn sau bằng cách xuôi, ngược.

Việc để đạt được 5 điểm là không hề khó nếu bạn biết cách học và chăm chỉ, kiên trì rèn luyện. Đối với những người có tư duy và có thể tiếp thu bài học ở mức trung bình khá thì nên có kế hoạch cụ thể để có thể duy trì việc học trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng. Và các bạn nên đặc biệt chú ý đến nội dung học bao gồm các thì và các loại mẫu câu đơn giản.

Đối với những người đã có và biết một khối dung lượng tiếng Anh tương đối và khá đầy đủ thì nên tự mình xem trình độ của bản thân để căn được thời gian ôn thi để có thể đạt được một kết quả tốt nhất mà bạn mong muốn. Và những người này chủ yếu ôn tập vào những vấn đề như cụm từ hay cấu trúc câu khó hơn để có thể kiếm thêm điểm.

Về việc học từ vựng, bản thân mỗi người nên có cách học riêng mỗi ngày mà mình có thể học được một cách dễ dàng và hấp thu kiến thức nhanh nhất.  Chứ không nên ỷ lại đến ngày sắp thi lôi quyển từ điển và đọc một cách nhồi nhét để học vẹt. 

Nếu đã đến sát ngày thi mà bạn không thể học kịp thì thay vì nhồi nhét như thế bạn nên học một cách hiệu quả bằng cách học từ qua các dạng từ của nó. Ví dụ như học một từ kèm theo danh từ, động từ, tính từ đi kèm mà nó có để có thể nhớ dễ dàng hơn.

Và ngoài ra, người học cũng nên tổ chức học nhóm hay học cùng với giáo viên để có thể nhớ từ một cách dễ dàng bởi việc tự bản thân mình kiểm tra ngược và xuôi rất bất tiện và không thể hiệu quả được.

Tham khảo thêm: Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường xuyên gặp

Những phương pháp hiệu quả làm bài tiếng Anh công chức

Phương pháp để làm phần đọc hiểu:

Để làm phần đọc hiểu một cách hiệu quả trước hết bạn nên nghĩ xem lỗi của bản thân thường làm phần này thấp điểm là vì sao. Có thể là do bạn mất quá nhiều thời gian cho việc dịch cả bài viết thay vì đọc hiểu ý chính của bài, hiểu nghĩa lung tung và phán đoán của từ vựng khiến hiểu nhầm câu hỏi hay là đọc lướt các câu hỏi nhanh chóng. 

Phương pháp làm phần câu hỏi ngữ âm:

Phần này thường nằm ở phần đầu tiên của bài thi nó bao gồm 5 câu hỏi khác nhau. Gồm 2 dạng bài là tìm từ có trọng âm khác với những từ còn lại hoặc là tìm từ có từ được gạch chân có phát âm khác với những từ còn lại.

Bạn nên luyện tập trước ở nhà bằng cách đọc to những từ vựng đó và ghi nhớ kỹ trong đầu để có thể dễ dàng hơn khi vào phòng thi.

Chọn phương án sát nghĩa với câu cho sẵn:

Ở bài thi này thì thông thường là chủ yếu dựa trên vốn từ mà các bạn đã học và cả những cấu trúc câu mà bạn đã học được. Khi làm bài này bạn nên chú ý nên dấu câu cũng như dạng câu để có thể xem nó đang nằm ở dạng nào bởi chỉ vì những dấu hiệu đó mà câu văn cũng có thể thay đổi theo. 

Phần 3 tìm lỗi sai:

Với bài này, bạn nên đọc cả câu trước khi chọn đáp án. Thường người ra đề sẽ đưa ra bốn đáp án tương ứng với A, B, C, D. Những lỗi sai sẽ thường nằm ở tiểu từ nhưng cũng có thể sai về mặt loại từ đấy. 

Phần hoàn chỉnh câu:

Ở phần này,  người ra đề thi sẽ đưa ra cho bạn những câu chưa hoàn chỉnh. Vậy nên bạn cần lướt nhanh để có thể hoàn thành câu một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian đối với những câu có chủ yếu là từ ngắn. Còn những từ dài bạn nên đọc cả câu và xem xét xem cấu trúc câu như nào nếu khó hơn bạn cũng có thể dịch nghĩa để làm dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm: Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành nhân sự hữu ích để học

  • Tổng kết: 

Trên đây là bài viết của hocngoaingu123.com về thi tiếng Anh công chức. Mong bài viết sẽ làm bạn hài lòng và thành công trong bài thi sắp tới.

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.