Thi Toeic ở đâu? Lưu ý cho những ai chuẩn bị thi Toeic tại Hà Nội

By   Administrator    18/11/2019

Toeic là một chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế rất cần thiết đối với những người làm trong các hoạt động kinh doanh, du lịch, thương mại…

Toeic là một chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế rất cần thiết đối với những người làm trong các hoạt động kinh doanh, du lịch, thương mại… Có rất nhiều người quan tâm thi Toeic ở đâu và những thông tin liên quan đến kì thi này.

Thi Toeic ở đâu?

Chứng chỉ Toeic là gì?

Toeic viết tắt của test of English for International Communication, được biết đến là bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Kì thi này được tổ chức dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 và mong muốn phục vụ cho công việc có tính chất hội nhập quốc tế. 

Kì thi đánh giá năng lực ngoại ngữ Toeic được tổ chức hàng năm tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Chứng chỉ Toeic được công nhận 2 năm kể từ ngày cấp, sau khoảng thời gian này xem như không còn hiệu lực, bạn sẽ phải đăng kí thi lại nếu muốn sử dụng chứng chỉ này.

Tham khảo thêm: TOEIC là gì? Học như thế nào để lấy được bằng TOEIC?

Thí sinh tại Hà Nội có thể đăng kí và thi Toeic ở đâu?

Bạn sẽ không được đăng kí thi Toeic online như một số kì thi ngoại ngữ khác mà phải đến trực tiếp các văn phòng được đơn vị ra đề thi gốc (EST) uỷ quyền tại Việt Nam. Ngoài những đơn vị này, không tổ chức hay cá nhân nào được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ Toeic tại Việt Nam.

Cụ thể, tại Hà Nội các thí sinh sẽ phải đến trực tiếp văn phòng tại tầng 3, toà nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội để làm thủ tục và nộp lệ phí thi Toeic.

Thi Toeic ở đâu cũng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Hiện nay, kì thi Toeic tại Hà Nội đang được tổ chức tại 4 địa điểm sau:

  • Văn phòng IIG Việt Nam 75 Giang Văn Minh

Địa chỉ: số 75 Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội

  • Văn phòng IIG Academy Hà Nội

Địa chỉ: tầng 3, toà nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ: Số 207 Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • Học viện An ninh Nhân dân

Địa chỉ: KM9 Trần Phú, Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội

Tham khảo thêm: Thi TOEIC ở Đà Nẵng và những thủ tục cần thiết cho TOEIC

Một số điều cần lưu ý về kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh Toeic

Sau khi đã tìm hiểu các thủ tục cần thiết để tham dự kì thi Toeic cũng như địa điểm thi Toeic ở đâu thì việc quan trọng nhất của các thí sinh là tập trung vào ôn luyện. Thí sinh nên tham khảo các bài thi trước đó và cập nhật phương án ra đề và cấu trúc đề thi mới nhất để có kế hoạch ôn tập và đạt được kết quả tốt nhất.

Trước đây, đề thi Toeic chỉ kiểm tra và đánh giá dựa trên hai kĩ năng nghe (listening) và đọc (reading) với tổng số 200 câu hỏi chia đều cho hai kĩ năng. Thời gian làm bài là 120 phút, cụ thể phần thi nghe được giới hạn trong 45 phút còn phần thi nói được giới hạn trong 75 phút.

Tuy nhiên, theo thông báo chính thức từ IIG Việt Nam thì từ tháng 6/2019 cấu trúc đề thi Toeic đã có sự thay đổi. 

Thí sinh có thể làm thêm các phần thi nói (speaking) và viết (writing) để được công nhận đầy đủ 4 kĩ năng theo yêu cầu thiết thực của công việc và một số trường đại học, cao đẳng hiện nay hướng đến. Các bài thi nói và viết sẽ được đánh giá theo cấp độ thành thạo của thí sinh chứ không đánh giá theo thang điểm như hai bài thi nghe và đọc.

Bạn có thể lựa chọn đăng kí thi Toeic 2 kĩ năng hoặc thi Toeic 4 kĩ năng tuỳ theo năng lực và yêu cầu công việc của mình. Một số trường đại học, cao đẳng hiện nay cũng đã bắt đầu chuyển sang xét điều kiện tốt nghiệp dựa trên kết quả bài thi Toeic 4 kĩ năng.

Thí sinh cũng không cần quá lo lắng về sự thay đổi này, bởi theo đánh giá của các thầy cô dày dặn kinh nghiệm, đề thi mới chỉ mở rộng hơn một chút còn đa phần cấu trúc ngữ pháp vẫn được tương tự như đề thi trước đây.

Tham khảo thêm: Tổng hợp những cách chuẩn bị tâm lý thi Toeic hiệu quả nhất

Như vậy, để chuẩn bị thật chu đáo cho kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh, thí sinh ngoài tìm hiểu thi Toeic ở đâu thì cũng cần đề ra kế hoạch và phương pháp ôn tập hiệu quả để tránh bỡ ngỡ trước đề thi mới và đạt được kết quả mong muốn.

Xem thêm: 

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.