Thông tin thêm trong CV viết sao cho ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng

By   Administrator    16/08/2021

CV là giấy tờ không thể thiếu trong quá trình xin việc của ứng viên. Tuy vậy, bạn đã bao giờ để ý đến mục “thông tin thêm” trong CV hay chưa? Bạn có biết nó có vai trò gì hay không? Nên ghi những mục nào trong mục thông tin thêm trong CV xin việc? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

1. Một số điều bạn cần biết về thông tin thêm trong CV

Dưới đây là một số điều bạn cần biết về khái niệm cũng như vai trò của thông tin thêm trong CV.

1.1. Thông tin thêm trong CV là gì?

Một mẫu CV thông thường sẽ có các mục như thông tin cá nhân, mục tiêu cá nhân, trình độ học vấn, kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ,... Ngoài ra, nếu bạn muốn bổ sung các thông tin khác trong CV của mình thì còn có mục thông tin thêm. Thông tin thêm bạn có thể đưa vào CV hoặc không, nó không phải là mục bắt buộc. Thông tin thêm như một mục giúp bạn “tiếp thị” bản thân và quảng bá hình ảnh chi tiết hơn các mục trong CV, để nhà tuyển dụng hiểu thêm về bạn.

Khái niệm thông tin thêm trong CV

Khái niệm thông tin thêm trong CV

Thông tin thêm đôi khi còn được gọi là thông tin bổ sung trong CV xin việc. Nếu như các mục chính trong CV xin việc giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng, trình độ, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc,... thì thông tin thêm sẽ mang đến những thông tin mới lạ và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn có thể thêm vào mục thông tin thêm các phần như kỹ năng, sở thích, bằng cấp, ưu điểm, nhược điểm, hoặc khả năng thú vị nào đó của bản thân mình. Bạn đừng ngần ngại mà nêu bật ra những khả năng và điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng ấn tượng bởi bạn nhé!

Tham khảo thêm: Người tham khảo trong CV tiếng Anh

1.2. Thông tin thêm trong CV có vai trò gì?

Thông tin thêm giúp ứng viên phô ra được hết thế mạnh của bản thân mình, bên cạnh đó nó còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá về ứng viên dễ dàng hơn và biết nhiều hơn về tính cách của ứng viên. Nội dung thông tin này như một phần giúp CV xin việc của bạn trông đẹp hơn. Ngoài ra, thông tin thêm ở trong CV xin việc còn có một số vai trò sau:

Vai trò của thông tin thêm trong CV

Vai trò của thông tin thêm trong CV

1.2.1. Tăng sự thích hợp với vị trí ứng tuyển

Thông qua các mục mà bạn bổ sung trong thông tin thêm, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá ứng viên và nhìn vào sự khác biệt, nổi trội của bạn để tìm ra ứng viên tiềm năng.

Đặc biệt, những CV nêu bật được thế mạnh của bản thân được nhà tuyển dụng đề cao hơn cả. Những thế mạnh của bạn được đưa vào trong mục này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được những ưu điểm của ứng viên.

Thông qua những thói quen, quan điểm sống, bằng cấp, sở thích,... nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khả năng làm việc của bạn có phù hợp với môi trường làm việc ở công ty mà bạn ứng tuyển.

1.2.2. CV xin việc có thêm điểm nhấn

Bạn có biết khi cho những thông tin thêm vào trong CV xin việc của mình, CV của bạn sẽ có thêm điểm nhấn mà bớt nhàm chán hay không? Khi thêm các sở thích, kỹ năng,... nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được tính cách con người của bạn. Ngoài ra, khi một ứng viên để ý đến các chi tiết nhỏ như phần thông tin kèm theo sẽ làm nổi bật tính cẩn thận, tỉ mỉ của mình, giúp ứng viên gia tăng cơ hội vào vòng phỏng vấn.

Giúp CV xin việc của bạn có thêm điểm nhấn

Giúp CV xin việc của bạn có thêm điểm nhấn

1.2.3. Tăng tính mới mẻ và sáng tạo

Trung bình nhà tuyển dụng chỉ lướt qua mấy giây CV của ứng viên trong quá trình sàng lọc hồ sơ. Do đó, để tăng tính mới mẻ và sáng tạo cho nhà tuyển dụng, bạn có thể bổ sung thêm phần “thông tin thêm” để “hút hồn” họ ngay từ phút giây “chạm mặt đầu tiên”.

Tham khảo thêm: Mẹo viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh 

2. Nên ghi những gì trong mục thông tin thêm?

Bạn có thể ghi một số mục dưới đây vào phần thông tin thêm:

2.1. Những sở thích cá nhân liên quan đến vị trí ứng tuyển

Ngoài mục sở thích trong CV xin việc, bạn có thể kể đến một số sở thích cá nhân khác trong phần thông tin thêm. Tuy nhiên, bạn không nên liệt kê tất cả những sở thích của bạn khiến cho CV của bạn dài dòng và “lôi thôi”. Bạn cần chọn lọc những sở thích cá nhân phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển và phù hợp với văn hóa của công ty.

Nêu những sở thích phù hợp với vị trí ứng tuyển

Nêu những sở thích phù hợp với vị trí ứng tuyển

Một số sở thích giúp bạn hỗ trợ tốt hơn trong công việc như giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài, đam mê ngoại ngữ,... nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với bạn và bạn sẽ có thêm điểm cộng trong phần này.

2.2. Quan điểm cá nhân của bản thân

Những quan điểm cá nhân về cuộc sống của bạn sẽ khiến CV xin việc của bạn trở nên thú vị hơn, những thông tin này sẽ giúp bạn nổi bật hơn khi đi xin việc. Tuy vậy, bạn không nên thêm những quan điểm tôn giáo hay chính trị vào, có thể sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu. Hãy thể hiện mình là một ứng viên khôn ngoan và khéo léo nhé!

Thông qua những quan điểm của bạn, nhà tuyển dụng sẽ nắm rõ hơn về định hướng, đam mê công việc cùng những mục tiêu của bản thân bạn.

2.3. Thêm những hoạt động cá nhân ấn tượng

Bạn có thể kể đến một số hoạt động cá nhân nổi bật liên quan đến công việc ứng tuyển trong phần chú thích của mình. Bạn chỉ nên đưa những hoạt động mà bạn thành thạo, tránh đưa ứng hoạt động mà bạn chỉ biết đến hoặc không thành thạo. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể nhìn ra sự ngập ngừng cũng như thiếu trung thực trong CV xin việc của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ không muốn tuyển cho mình một ứng viên gian dối đâu!

Nêu bật được những hoạt động cá nhân của ứng viên

Nêu bật được những hoạt động cá nhân của ứng viên

Nếu bạn từng có giải thưởng hay danh hiệu, thành tích cá nhân nổi bật thì cũng có thể đưa vào mục thông tin thêm và nên ghi chú các số liệu cụ thể. Ví dụ: Giải Nhất cuộc thi Marketing năm 2021.

2.4. Bổ sung thêm những thông tin trong CV

Một số người nghĩ rằng thông tin thêm chỉ là một mục nhỏ trong CV, tuy nhiên “nhỏ mà có võ”. Có nhiều nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến từng tiểu tiết nhỏ của ứng viên, để đánh giá phẩm chất, năng lực cũng như con người của ứng viên.

Ngoài ra, phần thông tin thêm ở cuối CV nên nhà tuyển dụng thường không nghĩ đến, do đó bạn có thể nhắc nhở rằng bạn có bổ sung một số thông tin liên quan đến nội dung CV xin việc. Ví dụ nếu bạn gửi CV qua email thì có thể thêm chú thích như: “Tôi đã đính kèm một số thông tin liên quan ở cuối CV của mình”.

3. Lưu ý khi điền thông tin thêm trong CV

Khi viết phần thông tin thêm ở trong CV, bạn không nên nêu quá nhiều những nội dung không mấy quan trọng, gây loãng CV xin việc. Thông tin thêm cũng chỉ giúp bạn làm nổi bật sở thích, hoạt động, ưu điểm,... do đó bạn không cần nêu ra quá nhiều, khiến nội dung chính bị “lu mờ”. Bạn cần kết hợp hài hòa giữa thông tin thêm và nội dung chính trong CV.

Một số lưu ý khi viết thông tin thêm trong CV

Một số lưu ý khi viết thông tin thêm trong CV

Thông tin thêm bạn chỉ nên cho vào mục cuối cùng trong CV xin việc, không nên để những mục đầu CV hay mục giữa CV xin việc, khiến nội dung CV của bạn bị mờ nhạt.

Sau khi viết xong thông tin thêm nói riêng và các mục trong CV xin việc nói chung, bạn cần kiểm tra lại các thông tin xem đã chính xác hay chưa và có lỗi chính tả nào hay không. Hãy để CV xin việc của mình hoàn hảo nhất có thể!

Tham khảo thêm:  Cách đặt tên file CV chuẩn chỉnh

Trên đây là khái niệm thông tin thêm trong CV, vai trò của CV và nên ghi những gì trong phần này, kèm theo đó là một số lưu ý khi viết thông tin thêm ở trong CV. Khi viết phần thông tin thêm, bạn cần chọn lọc thật kỹ những nội dung mà mình muốn đưa vào CV, bạn chỉ nên đưa những nội dung liên quan và phù hợp với vị trí ứng tuyển. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có một CV hoàn hảo. Chúc bạn thành công trong buổi phỏng vấn sắp tới nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.