Hướng dẫn trình bày nội dung tính cách trong CV tiếng Anh

By   Administrator    08/04/2022

Mỗi một ứng viên khi đi xin việc cần phải có những hiểu biết kiến thức chuyên môn cùng các kiến thức ra thì còn cần phải có tính cách phù hợp với công việc. Đối với tính cách trong CV tiếng Anh cũng vậy, nó chiếm một vai trò quan trọng trong toàn bộ CV. Để có thể hiểu được các nội dung về tính cách được viết như thế nào hãy đọc bài viết sau của hocngoaingu123.com bạn nhé!

1. Tìm hiểu về tính cách trong CV tiếng Anh

1.1. Có cần phải viết tính cách ở CV tiếng Anh không?

Hầu hết khi thực hiện tuyển dụng đi xin việc thì các ứng viên thường đặt các mục về trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm lên đầu. Nhưng rất ít người đặt các thông tin về tính cách trong CV tiếng Anh. Đó cũng là một trong những yếu tố có thể giúp ứng viên thể hiện được tốt phẩm chất và năng lực của bản thân mình. Đây tuy không phải là một nội dung bắt buộc phải có trong CV nhưng nếu bạn là ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên ghi vào trong CV để có thể tạo được sức hút đối với nhà tuyển dụng. Từ đó bạn có thể hiện được tính cách của bản thân mình để nhà tuyển dụng phần nào hiểu được những tính cách đó trước khi đi sâu vào tìm hiểu ứng viên. Đây là một nội dung nhỏ nhưng nó chiếm một vai trò quan trọng. Việc này có thể thể hiện được được những tính cách của bản thân mình để nhà tuyển dụng đưa ra các đánh giá xem họ có thực sự phù hợp với công việc đang ứng tuyển không.

Tham khảo thêm: Cách trình bày sở thích trong CV tiếng Anh

Viết tính cách trong CV tiếng Anh của ứng viên
Viết tính cách trong CV tiếng Anh của ứng viên

1.2. Viết tính cách trong CV tiếng Anh như nào?

Để viết tính cách trong CV của mình thì ứng viên có thể viết bằng nhiều cách khác nhau so cho phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể trình bày một mục tính cách riêng ở trong CV của mình. Hoặc bạn có thể lồng ghép các nội dung về tính cách trong các phần khác như sở thích hay kỹ năng sao cho phù hợp. Dù bạn có lựa chọn cách viết như thế nào thì bạn cũng nên trình bày các nội dung sao cho phù hợp và có liên quan đến công việc nhất có thể. 

1.2.1. Khả năng sáng tạo linh hoạt

Trong nội phần tính cách bạn có thể đề cập đến khả năng sáng tạo và linh hoạt trong tiếng Anh có nghĩa là Creative and Flexible. Đây là tính cách vô cùng cần thiết đối với mỗi ứng viên và nhà tuyển dụng luôn mong muốn mọi ứng viên đều có. Bởi trên thực tế thì công nghệ đã phát triển không ngừng nên tính chất công việc sẽ ngày càng thay đổi. Nên tất cả các công việc sẽ đòi hỏi mọi người phải có một tư duy sáng tạo. Vậy nên nếu bản thân bạn có được tính cách này hãy ghi vào trong CV của mình nhé!

Đề cập đến khả năng sáng tạo
Đề cập đến khả năng sáng tạo

1.2.2. Thân thiện và hòa đồng

Thân thiện và hòa đồng trong tiếng Anh có nghĩa là Friendly and Sociable. Đây là một trong những tính cách mà các nhà tuyển dụng mong muốn các ứng viên nên có. Bởi không chỉ riêng trong công việc mà trong cuộc sống nếu bạn thân thiện, hòa đồng với mọi người thì bạn sẽ được đánh giá cao. Tính cách này có thể khiến cho bạn và nhiều người trong doanh nghiệp có thể quý mến bạn hơn.

1.2.3. Chăm chỉ

Chăm chỉ trong tiếng anh còn được gọi là Hardworking đây là một trong những tính cách rất quan trọng trong công việc đối với một ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao nếu như bạn có tính cách trong CV tiếng Anh. Người chăm chỉ thì sẽ bạn có thể hết mình với công việc và luôn cố gắng hoàn thành thật  tốt những công việc được giao. Vậy nên nếu bạn là một người chăm chỉ thì hãy cứ ghi tính cách này vào trong CV để khiến bạn có một lợi thế lớn khi ứng tuyển nhé!

Chăm chỉ là một đức tính tốt bạn cần có
Chăm chỉ là một đức tính tốt bạn cần có

1.2.4. Trung thực

Trung thực là một phẩm chất cao quý đối với con người. Trong tiếng Anh trung thực có nghĩa là Honest and professional. Trong công việc cũng vậy cũng rất cần có tính trung thực. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người trung thực bởi trong công việc họ sẽ thực hiện đúng với phận sự của mình.

Ngoài những tính cách trên bạn có thể đưa ra các tính cách khác trong CV của mình cho nhà tuyển dụng thấy được như: Thoughtful, Aggressive, Meticulous,...

Tham khảo thêm: Cách viết người tham khảo trong CV tiếng Anh

1.3. Một số thông tin tính cách có thể tham khảo

Đối với tính cách CV tiếng Anh, bạn có thể đề cập giống như là một mục riêng trong CV. Bởi như đã đề cập ở trên thì nhà tuyển dụng rất quan tâm đến tính cách của ứng viên. Tùy vào từng ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn tính cách sao cho phù hợp để ghi vào CV một cách ấn tượng nhất. Ví dụ như đối với nghề giáo viên dạy các học sinh nhỏ tuổi thì bạn có thể đề cập đến những tính cách như sau: Cẩn thận, tận tâm, làm việc chuyên nghiệp, yêu thích trẻ nhỏ,... Hay đối với nghề  Biên phiên dịch tiếng Anh thì bạn cần phải có tính cách: Biết cách sắp xếp và quản lý thời gian, sẵn sàng làm việc, cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc, thích khám phá, am hiểu và thích thú với việc tìm tòi các tri thức.
Tóm lại, tùy vào yêu cầu và tính chất của công việc mà bạn có thể đưa tính cách một cách khéo léo trong CV tiếng Anh. Nếu đó là những tính cách mà nhà tuyển dụng cần thì bạn có thể trở nên nổi bật hơn so với những ứng viên khác.

 Các tính cách khác trong CV tiếng Anh
 Các tính cách khác trong CV tiếng Anh

Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về tính cách bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo để viết vào trong CV của mình: Creative (Sáng tạo), Aggressive ( nhiệt tình), Flexible (Linh hoạt), Logical (Tư duy tốt), Meticulous (Tỉ mỉ), Professional (Chuyên nghiệp), Hard - working (Chăm chỉ), Thoughtful (Chu đáo), Well - organized (khả năng sắp xếp công việc), Motivated (Có động lực), Efficient (Năng suất), Detail - oriented (Cẩn thận), Innovative (Tư duy đột phá), Reliable (Đáng tin cậy), Determined (Quyết đoán), Knowledgeable (Có kiến thức tốt), Experienced (nhiều kinh nghiệm),...

Để viết tính cách trong CV tiếng Anh bạn hãy dùng các từ ngữ là tính từ để nói về tính cách của bản thân mình và hạn chế sử dụng các cấu trúc ngữ pháp. Nếu bạn là một người thành thạo tiếng Anh thì bạn có thể thoải mái sử dụng cách này. Tuy nhiên nếu bạn không thực sự giỏi và thành thạo tiếng Anh thì bạn chỉ cần ghi các nội dung tính cách đơn giản để tránh được những lỗi sai không đáng có.

Hạn chế sử dụng cấu trúc ngữ pháp
Hạn chế sử dụng cấu trúc ngữ pháp

2. Khi viết tính cách trong CV tiếng Anh cần lưu ý gì?

Tính cách trong CV xin việc bằng tiếng Anh hay là các loại CV nào thì khi viết bạn vẫn cần phải chọn các nội dung sao cho liên quan đến công việc của mình. Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào hứng thú với một ứng viên có những tính cách không liên quan, thậm chí là trái ngược hoàn toàn với công việc. Vậy nên trước khi ghi các thông tin thì ứng viên phải cân nhắc thật kỹ để ghi các thông tin sao cho phù hợp nhất.

Các nội dung trong tính cách phải được thể hiện một cách trung thực nhất. Bạn không nên thổi phồng sự thật về bản thân mình hay đưa các tính cách không đúng với bản thân. Nếu như trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng có thể biết được các thông tin về tính cách trong CV bạn đưa ra là sai sự thật thì bạn sẽ bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Các thông tin về tính cách khi đưa vào bạn không nên đưa quá nhiều. Tối đa cho nội dung này bạn chỉ nên đưa vào khoảng 5 tính cách. Việc đưa quá nhiều tính cách của bản thân vào trong CV sẽ khiến cho CV của bạn trở nên dài dòng hơn.

Tham khảo thêm: CV nên để màu gì?

Chú ý ghi tính cách sao cho phù hợp với công việc
Chú ý ghi tính cách sao cho phù hợp với công việc

Trên đây là các thông tin về tính cách trong CV tiếng Anh. Hy vọng với những thông tin đã được đưa ra trên đây bạn đọc có thể hiểu và hoàn thành được các nội dung về tính cách ở trong CV tiếng Anh của mình nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.