TOEFL Primary là gì? Các chủ đề hay gặp trong TOEFL Primary

By   Administrator    19/12/2019

TOEFL Primary trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm nhất là phụ huynh và học sinh tiểu học. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về kỳ thi TOEFL Primary.

TOEFL Primary đã trở thành một chủ đề được nhiều người quan tâm nhất là phụ huynh và học sinh tiểu học. Bài viết dưới đây, hocngoaingu123.com sẽ giới thiệu về kỳ thi TOEFL Primary và một số chủ đề thường gặp trong bài thi này. 

TOEFL Primary

Thông tin chung về TOEFL Primary

- TOEFL Primary là bài thi được nghiên cứu bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nhằm nâng cao kĩ năng tiếng anh và khả năng suy luận ngay từ nhỏ của học sinh tiểu học.

- Cấu trúc bài thi TOEFL Primary được chia làm 2 cấp độ chính.

+ Cấp độ 1 dành cho các bạn nhỏ vừa mới làm quen và bắt đầu học tiếng anh, bài thi có độ khó ít hơn so với bài thi ở cấp độ 2.

+ Cấp độ 2 với cấp độ khó cao hơn được thiết kế cho các em nhỏ đã có một chút nền tảng tiếng anh.

- Bài thi ở cả hai cấp độ đều được tiến hành thi trên giấy với tổng số câu hỏi là 72 câu trong thời gian làm bài 60 phút.

+ Kết quả bài thi ở cấp độ 1 sẽ được đánh giá dựa trên mức từ 1 đến 4 sao trên thang điểm từ 100 đến 109 điểm

+ Kết quả bài thi ở cấp độ 2 được đánh giá trên mức huy hiệu từ 1 đến 5 với thang điểm dao động từ 104 đến 115.

- Sau khi tham dự bài thi TOEFL Primary, các bạn học sinh sẽ nhận được một phiếu điểm, cái mà có giá trị toàn cầu. Phiếu điểm sẽ phản ánh chi tiết khả năng của từng học sinh ở từng kĩ năng và đưa ra lời khuyên về lộ trình học tiếp theo để cải thiện kĩ năng.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần phải biết về đề thi TOEFL Primary

Một số chủ đề thường gặp trong bài thi TOEFL Primary

- Ở bài thi cấp độ 1, chủ đề thi thường đơn giản hướng đến phát triển ngôn ngữ, tăng khả năng tiếp thu và nhớ từ vựng ở các chủ đề gần gũi trong cuộc sống:

Ví dụ: + chủ đề về trường học, gia đình, bạn bè, các hoạt động ngoại khóa

+ chủ đề về các công thức cộng, trừ, nhân, chia trong toán học

+ Những cụm từ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày và các hoạt động trong ngày

- Ở bài thi cấp độ 2, chủ đề được đưa ra khó hơn nhằm rèn luyện cho trẻ kỹ năng giao tiếp:

Ví dụ: + Những cụm từ khi trẻ muốn đưa ra yêu cầu hoặc đưa ra những nghi vấn tìm tòi trong trải nghiệm hàng ngày

+ Những cuộc hội thoại giao tiếp đơn giản hàng ngày

+ Mở rộng hơn chủ đề trong nhiều bối cảnh khác nhau để nâng cao vốn từ vựng cho trẻ.

Hướng dẫn ôn tập cho bài thi TOEFL Primary

Phụ huynh và giáo viên có thể cho các em học cho bài thi TOEFL Primary bằng cách cho các em làm những bài thi thử với hai phần chính: Phần đọc hiểu (36 câu hỏi) và phần nghe hiểu (36 câu hỏi).

- Ở cấp độ 1:

Phần đọc hiểu thường tập trung vào câu hỏi nhận diện người với mô tả các đặc điểm trên cơ thể, nhận diện con vật, nhận diện đồ vật, đọc hiểu các loại biển hiệu, biển báo giao thông, hoặc đọc hiểu những câu chuyện ngắn gọn.

Phần nghe hiểu sẽ đưa ra các bức tranh và yêu cầu học sinh lắng nghe và chọn ra bức tranh mô tả đúng hành động, tên đồ vật con vật được nhắc tới. Thêm vào đó sẽ có những đoạn hội thoại ngắn đơn giản thường gặp trong giao tiếp yêu cầu học sinh nghe nhận diện nội dung đoạn hội thoại và chọn đáp án đúng.

- Ở cấp độ 2:

Phần đọc hiểu thường có những thành ngữ, cụm từ trong đoạn văn, bài đọc khoảng từ 250 từ với nhiều thông tin yêu cầu học sinh phải đọc hiểu, suy luận, và gắn kết được những thông tin để đưa ra câu trả lời chính xác.

Phần nghe hiểu cũng ở mức độ khó hơn yêu cầu sự suy luận và nghe được một vài câu liền nhau chứ không dừng lại ở mức nhận diện. Có thể có 5 đến 6 câu hỏi yêu cầu được trả lời khi học sinh nghe một đoạn hội thoại. Hoặc sẽ có những câu hỏi hơi đánh lừa thí sinh đòi hỏi thí sinh phải tư duy để tìm ra đáp án đúng.

Tìm hiểu thêm: Đề luyện thi TOEFL Primary và bí quyết ôn thi điểm cao

Bài thi TOEFL Primary giúp học sinh cải thiện được kỹ năng đọc hiểu, nghe hiểu của mình. Bài thi cũng giúp cho phụ huynh biết được mức độ khả năng của con em mình để có định hướng phù hợp. Tuy nhiên, qua bài thi, các bậc phụ huynh không nên tạo áp lực quá lớn cho các bé, hãy coi TOEFL như là một trải nghiệm giúp trẻ rèn luyện và thực hành tiếng anh nhiều hơn nhé!

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.