Tổng hợp những cách chuẩn bị tâm lý thi Toeic hiệu quả nhất

By   Administrator    12/11/2019

Kỳ thi Toeic gây căng thẳng, áp lực không kém gì các kỳ thi Đại học. Vậy làm thế nào để chuẩn bị tâm lý thi Toeic, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đối với nhiều người kỳ thi Toeic căng thẳng, áp lực không kém gì các kỳ thi Đại học. Vậy làm thế nào để chuẩn bị tâm lý thi Toeic tốt nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tâm lý chuẩn bị trước khi thi IELTS

Chuẩn bị tâm lý thi Toeic trước ngày thi

Không cố gắng nhồi nhét quá nhiều

Có nhiều bạn có thói quen gần đến ngày thi cố gắng ôm đồm, học thêm nhiều cấu trúc mới, lạ. Đó là việc của trong quá trình ôn thi còn ít nhất là trước ngày thi Toeic 2 ngày bạn nên dừng việc cố nhồi nhét thêm kiến thức. Bạn chỉ nên đọc lại, xem lại những gì đã học, làm một số đề mà bạn đã từng làm.

Nên tạm dừng việc học những môn học khác không liên quan

Điều này để giúp bạn không bị phân tâm hay đầu óc phải hoạt động quá tải gây nên mệt mỏi, đau đầu sẽ rất ảnh hướng đến kỳ thi. Điều lưu ý đối với những ai học nhiều ngôn ngữ cùng một lúc thì trước kỳ thi diễn ra bạn nên tạm hoãn các ngôn ngữ khác để tránh việc vào phong thi các ngôn ngữ chồng chéo nhau, gây phân tán kiến thức, tư tưởng.

Lập chế độ sinh hoạt lành mạnh

Những ngày trước kỳ thi bạn nên đi ngủ sớm, đủ giấc nhất là đêm trước kỳ thi diễn ra để đảm bảo rằng bạn sẽ làm bài với một tâm thế tỉnh táo nhất. Việc ngủ sớm giúp tinh thần bạn thoải mái hơn, cảm thấy khỏe khoắn hơn. Đến ngày thi dù bạn thi buổi chiều thì buổi sáng cũng nên dậy sớm tập thể dục và nghe nhạc cho tâm lý thoải mái nhất.

Lập chế độ ăn uống lành mạnh

Trong suốt quá trình làm bài thi, não bộ bạn hoạt động liên tục chưa kể việc áp lực từ không khí phòng thi làm cơ thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Vì vậy hãy ăn uống đầy đủ chất, đảm bảo sạch sẽ, không ăn những món lạ bụng và tránh ăn quá no gây khó chịu lúc ngồi làm bài. 

Những ngày trước chuẩn bị cho kỳ thi bạn cũng nên ăn uống lành mạnh, không nên ăn quá nhiều đường gây cảm giác mệt mỏi mà nên thay thế bằng vitamins và những thực phẩm dễ tiêu, tốt cho cơ thể để đảm bảo cơ thể đủ khỏe mạnh phục vụ kỳ thi.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

Đêm trước ngày thi bạn nên chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần mang vào phòng thi và cho vào túi clean bag sẵn, đặc biệt là CMND.

Việc quên giấy tờ hay vật dụng gì khi bạn đã đến địa điểm thi sẽ làm tinh thần bạn hoảng loạn, stress gây ảnh hưởng xấu đến kỳ thi mà nhiều bạn đã gặp phải. Vì vậy đừng để sơ suất hay vì lý do bất cẩn nào mà để bản thân rơi vào tình huống này nhé.

Tập làm đề thi theo khung giờ thi

Nếu bạn đăng ký lịch thi vào buổi sáng thì trước ngày thi một tuần, mỗi ngày bạn nên làm ít nhất 1 đề vào khung giờ thi để tạo thói quen. Nếu là buổi sáng thì từ 8.00 – 10.00 và buổi chiều từ 14.00 – 16.00. Kì thi Toeic diễn ra ra rất nghiêm ngặt vì vậy bạn nên bấm giờ và tuân thủ như đang làm bài thi thật.

Tham khảo thêm: Thi Toeic ở đâu? Lưu ý cho những ai chuẩn bị thi Toeic tại Hà Nội

Những điều cần lưu ý khi vào phòng thi

  • Trước khi vào phòng thi các thí sinh sẽ được khám xét gắt gao và phân vị trí ngồi, hãy ngồi đúng chỗ của mình.

  • Khi vào phòng thi chưa làm bài hãy nên nói chuyện thoải mái vài câu với những người xung quanh để cảm thấy bớt hồi hộp trước khi bắt đầu làm bài. 

  • Lắng nghe những quy định, điều lệ của kỳ thi để đảm bảo không có bất kỳ sơ suất nào để bị vi phạm và bị hủy bài thi.

  • Trong lúc đang làm bài tuyệt đối không được ghi bất kỳ từ hay ký hiệu gì vào đề thi. Lúc có yêu cầu làm phần nghe thì bạn không được đọc đề phần đọc, nếu vi phạm mà bị phát hiện bạn có thể bị thu bài luôn và hủy kết quả bài thi đấy nhé

  • Trong quá trình làm bài thi bạn không được hắt xì, ho, chảy nước mũi, nếu bạn hắt xì hay ho liên tục giám thị có thể yêu cầu bạn ra ngoài và hủy kết quả bài thi. Vì vậy nếu không may bị ốm đau, ho cảm thì nên hoãn thi không nên cố đi thi. 

  • Trong lúc làm bài thi nên phân chia thời gian, căn giờ để đảm bảo không bỏ trống hay không kịp giờ làm bài

  • Khi giám thị thông báo còn 5 phút cuối cùng thì hãy xem lại tất cả các câu và tô hết tất cả. Bởi giám thị thu bài rất nhanh không chờ ai nên không có chuyện có thể tô thêm khi giám thị thông báo hết giờ.

Tham khảo thêm: Những lợi ích khi thi thử TOEIC và những điều cần lưu ý trong bài thi

Trên đây là những chia sẻ và kinh nghiệm khi đi thi Toeic mà các bạn cần lưu ý để chuẩn bị tâm lý thi toeic thật tốt và đạt kết quả cao như mong đợi.

>> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.