Tổng hợp tất cả bí kíp về cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

By   Administrator    10/02/2020

Dưới đây là tổng hợp những cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả từ những người đã thành công. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân để tiến bộ hơn nhé.

Dưới đây là tổng hợp những cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả từ những người đã thành công trong việc tự học giao tiếp. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân.

1. Sử dụng tiếng anh để phản xạ trong mọi suy nghĩ

Với việc tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng anh sẽ luyện cho tư duy của bạn có những phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp thực. Hãy sử dụng tiếng anh dù là những thứ nhỏ nhất trong mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày. Bạn hãy bắt đầu từ những thứ xung quanh mình với những câu nói ngắn gọn và đơn giản nhất. 

Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Ví dụ: Khi nhìn thấy một cái mũ ở trên bàn. Thay vì nghĩ tiếng việt và dịch từng từ sang tiếng anh rồi ghép lại thành câu thì hãy phản ứng bằng cách nói luôn: This is my hat. It’s in the bedroom

Không cần phải nói những câu quá dài, sử dụng những từ mới hoa mỹ mà hãy tập từ những câu đơn giản như vậy. Đến khi bạn làm quen với việc giao tiếp tiếng anh hàng ngày thì sẽ dần tăng độ dài và độ khó của câu lên. 

2. Luyện nói một mình trước gương giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp

Khi bạn đã tạo thói quen tư duy bằng tiếng anh thì hãy diễn tả nói thành lời nói. Một cách luyện nói tiếng anh khá phổ biến và được rất nhiều người áp dụng đó là luyện tập trước gương. Điều này sẽ giúp bạn quan sát được việc phát âm cũng như khẩu hình miệng và ngôn ngữ cơ thể của mình để có thể có những điều chỉnh cho đúng và chính xác nhất. 

Đồng thời việc luyện nói trước gương một mình giúp bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp tiếng anh với những người khác. 

Tham khảo thêm: Cách tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

3. Luyện giao tiếp bằng cách tập kể câu chuyện bằng tiếng anh 

Việc kể chuyện bằng tiếng anh giúp cho bạn sẽ tự nâng cao khả năng diễn đạt và vốn từ ngữ cho bản thân. Bạn có thể tìm những câu chuyện ngắn và sau đó hãy tự kể lại theo lời văn của chính mình mà vẫn giữ nguyên cốt truyện. Điều này sẽ giúp bạn trau dồi khả năng diễn đạt lưu loát và liền mạch hơn. 

Không cần phải máy móc học thuộc và kể lại đúng như những gì theo mẫu. Thay vào đó hãy tập trung vào việc nói trôi chảy và diễn tả theo cách hiểu cũng như lời của mình thay vì nói một cách rập khuôn. 

4. Tập nói trôi chảy và nói đuổi theo tốc độ của người bản xứ 

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn chuyển sang mức độ cao hơn là nói đúng chuẩn giọng người bản xứ và tốc độ nhanh như người bản xứ. Bạn có thể lấy 1 bài nói bằng tiếng anh của người bản xứ yêu thích và bắt đầu tập nói theo. 

* Nghe đi nghe lại mấy lần để tai mình nhạy và bắt được những từ khóa của bài 

* Tập nói theo đúng chuẩn giọng, cách lên và xuống giọng giống như bài nghe nhưng với tốc độ chậm.

* Sau đó, hãy tăng dần tốc độ nói lên sau 3-4 lần nói.

* Hãy ghi âm bài nói và nghe lại để tiện so sánh cách mình nói với người bản xứ nói để tự điều chỉnh cho phù hợp. 

Tham khảo thêm: Phương pháp luyện nói tiếng Anh hiệu quả từ A đến Z

cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

5. Thực hành giao tiếp tiếng anh với người bản xứ thực sự mỗi ngày

Với việc nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài, nghe được nhiều giọng nói sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe. Đồng thời, khi nói chuyện trực tiếp sẽ giúp bạn vận động suy nghĩ hết công suất để diễn đạt ý tưởng, suy nghĩ của mình. 

Ngoài ra còn giúp bạn ghi nhớ từ mới nhanh hơn, học được những cấu trúc câu mới cũng như tăng khả năng phản xạ và tập được ngữ điệu, cách phát âm đúng và tự nhiên như người bản xứ nhất. 

Hiện nay, việc “săn Tây” ở những địa điểm như phố đi bộ, hồ Tây đang được nhiều người áp dụng và đây cũng là cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Hoặc bạn có thể tham gia vào các CLB tiếng anh hoặc hội nhóm học giao tiếp tiếng anh để cùng nhau học hỏi và tự tin hơn trong giao tiếp. 

Trong thời đại ngày nay, tiếng anh có tầm quan trọng vô cùng to lớn. Vì vậy hãy trau dồi, củng cố và nâng cao khả năng tiếng anh của chính mình để phục vụ cho công việc và cuộc sống. Hãy tìm cho mình cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất để nâng cao khả năng diễn thuyết, giao tiếp tiếng anh mỗi ngày. 

>> Tham khảo ngay:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.