Chia sẻ top 5 trang web học tiếng Nhật hiệu quả miễn phí

By   Administrator    18/11/2019

Bạn đã biết làm thế nào để học tiếng Nhật Bản hiệu quả chưa? 5 trang web sau đây sẽ giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng giúp bạn cải thiện các kỹ năng nghe, nói

Mình xin chia sẻ cho các bạn 5 trang web học tiếng Nhật miễn phí mà mình đã sử dụng trong quá trình học tiếng Nhật của bản thân mà mình cảm thấy có thể giúp ích cho các bạn.

Các trang web học tiếng Nhật

Cùng nhau học tiếng Nhật (NHK WORD)

Link: https://www.nhk.or.jp/lesson/vietnamese/ 

Đây là một trang web học tiếng Nhật miễn phí do đài NHK cung cấp cho người học tiếng Nhật, có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ (tiếng Anh, Việt, Nhật). Link mình cung cấp là link tiếng Việt. Website này cung cấp các bài học vỡ lòng, cơ bản trong tiếng Nhật. Thông qua các tình huống cơ bản trong cuộc sống. Và được giải thích bởi 2 người dẫn là người Việt. Phù hợp với các bạn mới bắt đầu còn bỡ ngỡ, giúp các bạn làm quen dần với tiếng Nhật một cách tự nhiên với các tình huống thực tế, tốc độ nói vừa phải và giải thích rõ ràng. Ngoài ra còn hỗ trợ các file mp3 có thể tải về. Đây sẽ là những bài học khởi đầu phù hợp cho các bạn.

Tham khảo thêm: Những bí kíp để học tiếng Nhật online hiệu quả

Mina-Vnjpclub

Link: https://www.vnjpclub.com/minna-no-nihongo/ 

Đây là một trang web mình rất hay sử dụng để học tiếng Nhật. Nó hỗ trợ các bài học theo cấp bậc từ N5 cho đến N1, theo lộ trình các giáo trình nổi tiếng được sử dụng khi ôn tập để thi jlpt. Ví dụ bộ sách kinh điển Minano Nihongo cho N4, N5. Mimikaraoboeru, Shinkanzen, Soumatome cho N3,N2. Hầu như website này hỗ trợ đầy đủ tất cả các phần của các giáo trình, có cả phần nghe hỗ trợ tải file mp3, giải thích tiếng Việt cho các câu, bạn chỉ cần bấm vào câu đó. Ngoài ra còn hỗ trợ thi thử jlpt, học hán tự. Bài học thiết kế theo các giáo trình nên khá là đầy đủ và khoa học. Và điều quan trọng là nó hoàn toàn miễn phí. Nếu kết hợp với các giáo trình bằng giấy thì hết sức là tuyệt vời.

Mazii - Từ điển Nhật Việt

Link: https://mazii.net/

Đây là một trang web mà không có người học tiếng Nhật nào mà lại không biết. Một từ điển online tuyệt vời. Không chỉ đơn thuần là tra nghĩa của từ mà nó còn cho phép tra kanji, ngữ pháp, dịch câu. Khi bạn tra cứu thì hầu như kết quả liên quan đến từ vựng, ngữ pháp hay kanji gần như là đầy đủ. Bạn sẽ có không chỉ là nghĩa mà còn là ngữ cảnh sử dụng, trái nghĩa, đồng nghĩa, cùng loại, hay cùng họ, cùng lớp nghĩa. Và điều tuyệt vời ở đây chính là cộng đồng người học cũng đã cùng nhau tạo nên một từ điển hữu ích. Rất có nhiều góp ý cho các kết quả, và mọi góp ý đều rất bổ ích. Đặc biệt mình thích nhất là phần góp ý cho kanji, các bạn có những cách nhớ kanji độc đáo và dễ nhớ. Ngoài ra nó còn hỗ trợ thi thử jlpt, đọc báo NHK, học kanji, từ vựng, ngữ pháp theo cấp độ N5,4,3,2,1. Mazii không chỉ hỗ trợ ở trên web mà còn có app trên điện thoại, có thể tra cứu ngoại tuyến. Đây là một web, một app hết sức tuyệt vời cho hành trình học tiếng Nhật.

Tham khảo thêm: Các bước tự học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

NEWS WEB EASY - NHK

Link: https://www3.nhk.or.jp/news/easy/

Đây là một website học tiếng Nhật bằng việc đọc báo. Đây cũng là một trang học tiếng Nhật mà NHK tạo ra cho người học tiếng nhật. Các bài báo đa dạng, cập nhật tin tức kịp thời và điều quan trọng nhà đài NHK tạo ra nó để dành cho những người học tiếng Nhật. Các bài báo có chữ to, rõ ràng, có cả phát âm kanji, có phần đọc chậm cả bài, và có video đọc tốc độ bình thường như bản tin thời sự. Các bài báo phân theo cấp độ của người học là đơn giản và khó. Bạn còn có thể tra nghĩa của từ ngay trên website. Vừa học tiếng mà lại còn biết thêm được nhiều tin tức, lại còn tăng khả năng đọc dịch, một kỹ năng khó trong việc học tiếng Nhật thì website miễn phí này là một lựa chọn tốt.

BENKI TV

Link: https://benkitv.com/

Một website giúp bạn có thể vừa xem phim, vừa học tiếng Nhật. Có rất nhiều thể loại phim để bạn lựa chọn như tình cảm lãng mạn, anime ...Các bộ phim còn chia theo trình độ năng lực, chủ yếu từ N3 cho đến N1. Kiểu cách thiết kế phụ đề lạ, có thể tra từ ngay khi bạn gặp từ khó trong lời nói của nhân vật. Vừa học, vừa xem phim thì đây chính là website mà bạn học tiếng Nhật nhất định phải ghé qua.

Trên đây là một số website miễn phí mà hocngoaingu123.com thấy khá là giúp ích cho quá trình học tiếng Nhật. Còn có rất nhiều website miễn phí và hữu ích khác mà bạn có thể tìm, chỉ là các bạn có thật sự mày mò và tìm thấy được nó hay không thôi. Và tìm ra rồi thì việc các bạn sử dụng nó như thế nào để có thể khai thác nó cho việc học tiếng Nhật một cách hiệu quả mới là quan trọng. 

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.