Công việc trợ giảng tiếng Anh là làm những công việc gì?

By   Administrator    18/10/2019

Trợ giảng tiếng Anh là công việc phù hợp với những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt. Đối với các bạn sinh viên, đây được xem là công việc mang lại nguồn thu nhập khá tốt.

Trợ giảng tiếng Anh là công việc phù hợp với những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt. Đối với các bạn sinh viên, đây được xem là công việc mang lại nguồn thu nhập khá tốt.

Trợ giảng tiếng Anh là gì? Lợi ích khi làm trợ giảng tiếng Anh

Trợ giảng tiếng anh là gì?

Trợ giảng tiếng Anh là công việc hỗ trợ các giảng viên chính thức trong quá trình dạy học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc các cơ sở giáo dục Anh ngữ. Các công việc thường ngày của một trợ giảng bao gồm: chuẩn bị tài liệu giảng dạy, chấm bài cho học viên, hỗ trợ quản lý lớp cho giáo viên chính thức và hỗ trợ các công việc theo yêu cầu khi cần thiết.

Có thể nói, đối với các giáo viên chính thức, các trợ giảng tiếng Anh là những cánh tay đắc lực trong quá trình dạy học, giúp các hoạt động trở nên đơn giản và diễn ra suôn sẻ, hiệu quả hơn.

Hiện nay các trung tâm hoặc các cơ sở giáo dục Anh ngữ thường lựa chọn các sinh viên có khả năng ngoại ngữ tốt để đảm nhận vị trí này. Nhờ vậy, công việc trợ giảng có thể mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các bạn sinh viên.

Tham khảo thêm: ETC là gì?

Những lợi ích khi trở thành trợ giảng tiếng Anh

Trợ giảng tiếng Anh trở thành công việc được nhiều bạn trẻ săn đón vì nhiều lý do khác nhau. Đối với các bạn trẻ đam mê tiếng Anh, trở thành trợ giảng ngoài việc kiếm thêm thu nhập còn mang lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện vốn kiến thức về ngoại ngữ của bản thân. 

Công việc thường xuyên được làm việc cùng các giáo viên có kinh nghiệm, kiến thức vững vàng về tiếng Anh. Ngoài ra, các giảng viên ở một số trung tâm còn có cơ hội làm việc cùng các giáo viên bản ngữ, các giáo viên tới từ nước ngoài. Vì vậy, các bạn sẽ có cơ hội học hỏi thêm về các kỹ năng cơ bản của tiếng anh bao gồm nghe, nói, đọc, viết.

Đối với các bạn theo ngành sư phạm, trở thành trợ giảng tiếng Anh sẽ giúp các bạn làm quen dần với môi trường giáo dục và học hỏi được các phương pháp giảng dạy hiệu quả, phục vụ công việc của mình trong tương lai. Ngoài ra, công việc này cũng sẽ giúp nâng cao các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian,…

Đối với các bạn sinh viên, trợ giảng là một công việc có mức lương khá cao. Thông thường, lương của trợ giảng sẽ rơi vào khoảng 20.000 đến 40.000 mỗi giờ. Trong khi đó các công việc khác như làm ở quán cafe, bán hàng thời trang, mức lương thấp hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm: Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng nhất!

Những khó khăn khi trở thành trợ giảng tiếng Anh

Ngoài những lợi ích do công việc này mang lại, trở thành trợ giảng tiếng Anh cũng phải đối mặt với những áp lực riêng. Trợ giảng đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành người quản lý lớp và một giáo viên phụ. Bạn phải quản lý đồng thời không chỉ một mà nhiều lớp học với số lượng học sinh lớn.

Ngoài ra, trợ giảng phải là người có trách nhiệm cao trong công việc. Trong việc quản lý lớp học, đặc biệt là các lớp có nhiều trẻ nhỏ, nếu trợ giảng không làm việc nghiêm túc dẫn tới ẩu đả giữa các học viên sẽ gây ảnh hưởng tới uy tín của trung tâm và bị cấp trên khiển trách.

Để trở thành một trợ giảng tiếng Anh cần những điều kiện gì?

Không phải ai cũng có thể trở thành trợ giảng tiếng Anh, công việc này đòi hỏi các ứng viên phải có các kỹ năng nghe, nói đọc, viết nằm ở mức khá trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, TOEFL và đặc biệt là IELTS sẽ trở thành lợi thế vô vùng lớn.

Ngoài ra, một số trung tâm yêu cầu các ứng viên phải là sinh viên năm nhất đến năm 2, vì tại thời điểm này, các bạn sinh viên chưa bận rộn quá nhiều và có thể dành nhiều thời gian cho công việc. Những ứng viên có thái độ cầu tiến và tinh thần ham học hỏi cao cũng sẽ là lợi thế khi đến phỏng vấn tại các trung tâm tiếng Anh.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu chung về việc thi tiếng Anh công chức hiện nay

Với những thông tin cơ bản bên trên, hocngoaingu123.com mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về công việc trợ giảng tiếng Anh và những yêu cầu để có thể làm trợ giảng. Công việc này không đơn thuần chỉ mang lại thu nhập tốt mà còn mang đến những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

>> Tìm hiểu thêm: 

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.