Tiêu chí lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS chất lượng tốt nhất

By   Administrator    28/11/2019

Một trong những chứng chỉ tiếng Anh nổi tiếng toàn cầu đó là IELTS. Vậy chọn trung tâm IELTS nào mới giúp bạn đạt thành tích cao trong các kỳ thi IELTS.

Nhiều người cảm thấy bối rối và khó khăn khi lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín. Để tìm kiếm cho mình trung tâm dạy IELTS chất lượng, bạn cần tìm hiểu nhiều khía cạnh khác nhau rồi mới đưa ra quyết định phù hợp nhất.

IELTS là gì? Trung tâm IELTS nên học

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên chính là những người sẽ trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn bạn trong quá trình học và luyện thi, vì thế tìm kiếm những trung tâm có giáo viên giỏi và nhiều kinh nghiệm là điều cực kỳ quan trọng. Nhiều bạn thường tìm đến những trung tâm có giáo viên là người nước ngoài, vì cho rằng, giáo viên nước ngoài mới là những người có kiến thức chuẩn. Tuy nhiên trên thực tế, điều này không hoàn toàn đúng.

Giáo viên nước ngoài hay giáo viên người Việt Nam đều có những điểm mạnh riêng. Đối với giáo viên nước ngoài, họ có khả năng phát âm tiếng Anh tốt, bạn có thể sẽ cải thiện được khả năng phát âm, ngữ điệu khi nói chuyện. Tuy nhiên, sự khác biệt về ngôn ngữ sẽ khiến bạn cảm thấy khó hiểu khi được giảng dạy phần ngữ pháp. Đặc biệt là đối với những bạn có khả năng tiếng Anh chưa cao, việc nghe hiểu sẽ là điều khá khó khăn.

Đối với các giáo viên người Việt, có thể ngữ điệu của họ không chuẩn được như những người bản xứ, nhưng bù lại, ở các kỹ năng khác, họ sẽ có cách truyền đạt dễ hiểu hơn. Thêm vào đó, các giáo viên người VIệt đều đã phải ôn thi và trải qua kỳ thi IELTS, nên chắc chắn họ sẽ có nhiều kinh nghiệm và có thể sửa lỗi sai chi tiết hơn cho người học.

Ngoài ra, bạn nên chú ý vào các thông tin của giáo viên như điểm thi IELTS, bằng cấp, kinh nghiệm hoặc có thể tham khảo ý kiến của các học viên đã từng học để có cái nhìn khách quan hơn. Một trung tâm tiếng Anh có thể gây dựng được sự uy tín của mình phần lớn phải dựa vào chất lượng của đội ngũ giảng dạy.

Tham khảo thêm: Các trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc uy tín, hiệu quả

Lộ trình luyện thi IELTS

Các trung tâm luyện thi chất lượng chắc chắn sẽ có lộ trình ôn luyện tiếng Anh rõ ràng và hợp lý. Thông thường, các trung tâm sẽ có bài kiểm tra đầu vào với các học viên, từ đó xác định được năng lực của mỗi người và đưa ra lộ trình học tập phù hợp. Các lộ trình sẽ miêu tả rõ ràng về phương pháp giảng dạy cho từng kỹ năng và đề ra mục tiêu đầu ra hợp lý.

Tài liệu học tiếng Anh sẽ được biên soạn theo lộ trình học tương ứng và phù hợp với khả năng của học viên. Tài liệu học tập có thể không cần quá nhiều nhưng phải đảm bảo chất lượng. Các trung tâm sẽ có những tài liệu riêng và được biên soạn với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao. Những tài liệu này sẽ giúp học viên khắc phục được những điểm yếu của bản thân cũng như các vấn đề sẽ gặp phải trong kỳ thi IELTS, nhờ vậy quá trình luyện thi sẽ nhanh chóng và có hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm: Tiêu chí đánh giá, lộ trình học và luyện thi IELTS 5.0

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng được xem là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng của một trung tâm luyện IELTS. Một trung tâm chất lượng cần phải đảm bảo được các điều kiện như không gian học tập thoáng mát, có các thiết bị hỗ trợ việc giảng dạy cần thiết, đầy đủ ánh sáng, bàn ghế không bị hư hỏng,… Cơ sở vật chất không tốt cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới chất lượng học tập.

Bạn có thể tham khảo qua những hình ảnh được đăng tải trên website của trung tâm, hay các trang mạng xã hội như Facebook. Ngoài ra, khi tham gia các buổi kiểm tra tiếng Anh đầu vào hoặc đến dự các buổi thi thử, bạn cũng có thể kiểm tra qua các thiết bị, cơ sở vật chất của trung tâm này.

Tham khảo thêm: Các trung tâm luyện thi ielts giá rẻ Hà Nội

Phản hồi từ những học viên cũ

Nếu bạn chỉ tìm hiểu qua website hoặc các fanpage trên Facebook, chắc chắn bạn sẽ chỉ thấy những bài đăng với nội dung khen và nói về những điều tốt đẹp của trung tâm. Nhưng thực thế có như vậy hay không thì chúng ta không thể biết được.

Bù lại, khi bạn hỏi và xin đánh giá của những học viên đã từng học tại đó, họ sẽ đưa ra những đánh giá khách quan và trung thực nhất. Và những đánh giá này dựa trên những trải nghiệm của bản thân đã trải qua khi học tập tại đây.

Để lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS tốt, bạn cần phải xem xét và đánh giá trên nhiều khía cạnh. Bạn sẽ có được kết quả trong kỳ thi IELTS tốt nếu như bạn biết lựa chọn trung tâm luyện thi chất lượng và phù hợp với bản thân.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.