Trước khi đăng ký thi bạn cần học TOEIC trong bao lâu

By   Administrator    06/02/2020

TOEIC là một kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ khá phổ biến hiện nay. Nhưng học TOEIC trong bao lâu là câu hỏi của nhiều bạn sẽ được trả lời trong bài sau đây.

TOEIC là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ khá phổ biến hiện nay với sinh viên cũng như học sinh. Tuy nhiên, câu hỏi rằng cần học TOEIC trong bao lâu trước khi đăng ký thi cấp chứng chỉ vẫn khá khó khăn với một số bạn. Bài viết sẽ đưa ra một số thông tin cần thiết giúp bạn có thể hình dung được về nội dung này.

1. Thông tin kỳ thi TOEIC.

TOEIC là một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp có lịch sử hình thành và phát triển hơn 30 năm nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh với mong muốn làm việc trong những môi trường đa quốc gia. Hàng năm có hơn 7 triệu lượt thí sinh đăng ký dự thi.

Học Toeic trong bao lâu để thi tốt.

Các thí sinh khi dự thi sẽ được đánh giá với hai kỹ năng chủ yếu đó chính là:

- Kỹ năng nghe hiểu: một trong những phần khá quan trọng vì đây là kĩ năng được sử dụng khá rộng rãi trong cả những phần hội thoại trực tiếp hoặc qua điện thoại hay trong các cuộc họp, hội nghị.

Thí sinh sẽ thực hiện trả lời 100 câu hỏi trong vòng 45 phút dưới hình thức trắc nghiệm bằng cách đọc câu hỏi, nghe đài và tô đậm câu trả lời đúng nhất vào phiếu trả lời của mình. Những câu hỏi dưới dạng như là mô tả tranh, hỏi đáp, hội thoại ngắn và bài nói chuyện ngắn hoặc độc thoại. 

- Kỹ năng đọc hiểu: cũng là một trong những kỹ năng rất cần thiết để hiểu các văn bản như thư, email, báo cáo hay những giấy tờ có liên quan khác.

Với phần này, thí sinh vẫn sẽ trả lời 100 câu hỏi trong vòng 75 phút dưới hình thức trắc nghiệm chọn đáp án đúng nhất. Hình thức trả lời cũng vẫn tương tự như kỹ năng nghe. Những câu hỏi của kỹ năng này chủ yếu là hoàn thành câu, hoàn thành đoạn văn, đọc hiểu đoạn văn và trả lời câu hỏi bao gồm đoạn văn đơn, đôi và ba.

TOEIC là một bài kiểm cấp chứng chỉ dựa trên năng lực tiếng Anh của thí sinh tại thời điểm đăng ký dự thi chứ không phải là một bài thi đánh giá đạt hay không đạt. Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ được đánh giá bài thi ở cả hai phần nghe và đọc với thang điểm từ 5 cho đến 495 mỗi phần. Điều đó có nghĩa là thí sinh sẽ có thể đạt được 990 điểm tối đa cho bài thi TOEIC. 

2. Mức điểm TOEIC nói lên điều gì.

Bài thi TOEIC đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh khác nhau của thí sinh. Vì vậy, để biết cần học TOEIC trong bao lâu thì thí sinh cần nắm được mức độ thành thạo cần thiết của mình ra sao.

- Toeic 100 – 300 điểm: có thể nắm được một vài kiến thức cơ bản, khả năng giao tiếp kém.

- Toeic 300 – 450 điểm: khả năng giao tiếp ở mức độ trung bình có thể truyền đạt thông tin nhưng mức độ trôi chảy chính xác không cao.

- Toeic 450 – 650 điểm: khả năng giao tiếp của thí sinh đạt nhóm điểm này ở mức khá, khả năng truyền đạt ý khá tốt. Đây là nhóm điểm phổ biến mà sinh viên đại học phải đạt được để có thể tốt nghiệp hoặc xin việc làm.

​- TOEIC 650 – 850 điểm: có khả năng giao tiếp tốt, khối lượng từ vựng khá lớn và có thể ứng dụng tốt trong giao tiếp, trong công việc. Những cán bộ quản lý cấp cao thường yêu cầu đạt được mức độ này.

- TOEIC 850 – 990 điểm: khả năng giao tiếp tốt và khá giống với người bản địa.

Những mức điểm TOEIC thể hiện trình độ của thí sinh.

3. Học TOEIC trong bao lâu.

Để biết được bạn cần học TOEIC trong bao lâu trước tiên cần xác định được năng lực tiếng Anh của bạn đang ở mức nào. Hiện nay, để đánh giá năng lực có khá nhiều trang web sẽ đánh giá năng lực trực tuyến và miễn phí giúp bạn định hình được mình đang ở mức độ nào.

Khi đã biết được năng lực hiện tại của mình, bạn cần xác định được điểm số TOEIC mà bạn mong muốn là bao nhiêu. Tùy vào mỗi mức độ điểm mà thời gian cần thiết cho để học tập và rèn luyện sẽ ngắn hay dài khác nhau. Nhưng, trung bình để đạt được điểm số TOEIC như mong muốn thí sinh sẽ phải luyện tập trong số giờ như sau:

- từ bắt đầu đến 300 điểm bạn sẽ học tập trong khoảng 45 giờ (tương đương 2,5 tháng)

- từ 300 điểm lên 450 điểm cần thêm 45 giờ nữa 

- từ 450 điểm lên 650 điểm cần thêm khoảng 50 giờ (khoảng gần 3 tháng)

- từ 650 điểm lên 850 điểm cần thêm khoảng 50 giờ 

- từ 850 trở lên cần có khả năng giao tiếp như người bản địa nên còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nữa.

Tóm lại, để xác định được rằng học TOEIC mất bao lâu ngoài trình độ hiện tại và mức điểm mong muốn thì còn phụ thuộc vào sự chăm chỉ, phương pháp học tập cũng như ý chí tinh thần của thí sinh nên cách xác định thời gian học tập là khá tương đối. Tuy nhiên, khi đã xác định được mức điểm mong muốn thì việc quyết tâm ôn luyện kiến thức và kĩ năng làm bài luôn là vấn đề cốt lõi. 

Chúc các bạn học tập và thi tốt. Good luck!

>>> Xem thêm ngay:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách viết CV tiếng Hàn chuẩn giúp bạn tạo dấu ấn riêng cực chất

cv tiếng hàn có vai trò gì? cách viết cv tiếng hàn như thế nào? lưu ý khi viết cv tiếng hàn là gì? click xem ngay để tìm hiểu cách viết cv tiếng hàn nhé

Bật mí những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật chi tiết nhất cho bạn

Những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật là gì? Bật mí đến cho bạn những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật chuẩn xác và ấn tượng đến nhà tuyển dụng. Xem ngay!

Cách viết CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh chuẩn nhất

CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh có nội dung như thế nào? Viết thế nào cho ấn tượng? Bạn đọc hãy đọc bài viết này để biết được cách làm nhé!