Tạo cảm hứng học ngoại ngữ cho trẻ qua truyện tiếng Anh

By   Administrator    23/10/2019

Một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho bé đó là đọc cho các em nghe những câu truyện tiếng Anh. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tạo được niềm yêu thích và nguồn cảm hứng học tiếng Anh là điều hết sức quan trọng đối với các bạn nhỏ. Một trong những cách hiệu quả nhất là để bé học tiếng Anh tự nhiên thông qua các câu truyện tiếng Anh có nội dung đơn giản.

Truyện tiếng Anh dạy cho bé

Lợi ích của việc dạy tiếng Anh cho trẻ qua câu truyện song ngữ

Trẻ nhỏ thường hiếu động và rất khó để tập trung một thời gian dài vào những bài học khô khan, nặng lý thuyết. Điều này càng khó hơn khi thầy cô và các vị phụ huynh cố ép các em học một thứ ngoại ngữ mà hàng ngày các em không có điều kiện để sử dụng thường xuyên.

Chính vì vậy, học ngoại ngữ thông qua truyện tiếng Anh được xem là phương pháp vừa học vừa chơi vô cùng bổ ích dành cho trẻ nhỏ, thậm chí nhiều người lớn vẫn áp dụng phương pháp này khi học tiếng Anh.

Các câu truyện tiếng Anh cho bé thường có nội dung vui nhộn và dễ hiểu nên sẽ tạo được thích thú, khiến bé tự giác, tập trung hơn vào bài học. Nhiều website hay sách truyện song ngữ còn có hình ảnh minh hoạ sinh động để giúp bài học của các em bớt nhàm chán hơn.

Ngoài ra, việc thường xuyên nghe truyện tiếng Anh song ngữ sẽ bước đầu hình thành cho các em vốn từ vựng, khả năng nghe – hiểu, luyện nói và văn phong khi viết tiếng Anh một cách khá tự nhiên.

Tham khảo thêm: 7 tuyệt chiêu dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả​

Giới thiệu một số website dạy tiếng Anh trẻ em

Ngoài sách – một nguồn cung cấp tri thức truyền thống, thầy cô và các vị phụ huynh cũng có thể tận dụng tối đa những ưu thế của công nghệ để dạy các em học tiếng Anh qua các website miễn phí. Dưới đây là một số website có thiết kế các bài giảng bằng truyện tiếng Anh khá hay và hiệu quả.

Vietanhsongngu.com

Việt Anh song ngữ cung cấp miễn phí các bài học từ truyện tiếng Anh, bài hát, tin tức, báo được dịch song ngữ cho người học thuộc mọi trình độ. 

Trong đó, chủ yếu là các cây truyện thiếu nhi với nội dung gần gũi, đơn giản kèm nhiều hình ảnh sinh động và bài học ý nghĩa không chỉ giúp các bạn nhỏ có được những giây phút học tập vui vẻ mà còn khám phá thêm nhiều kiến thức văn hoá, địa lý, lịch sử… của các vùng miền trên khắp cả nước.

Các mẹ có thể cho bé nghe truyện thường xuyên vào thời gian rảnh để luyện cho bé phản xạ ngôn ngữ tốt hơn.

Link: https://vietanhsongngu.com/ 

Duolingo

Duolingo là một địa chỉ học tiếng anh rất phù hợp dành cho trẻ em với các bài học được xây dựng khá đơn giản để dành riêng cho đối tượng học là các bạn nhỏ.

Duolingo hỗ trợ truy cập cả trên web và cài đặt app để tiện học trên các thiết bị di động. Mục 5 phút học tiếng Anh mỗi ngày và học tiếng Anh qua truyện tiếng Anh cho bé của Duolingo được các bé hết sức yêu thích.

Không yêu cầu thời gian học dài vì đối tượng chính là các bạn nhỏ nên website thiết kế các câu truyện có nội dung đơn giản, từ vựng dễ hiểu và áp dụng phương pháp lặp lại các từ vựng đó trong những ngày tiếp theo để giúp người học nhớ và biết cách vận dụng từ vựng vào các ngữ cảnh khác nhau.

Link: https://vi.duolingo.com

Teacher.scholastic.com

Teacher.scholastic.com là website dạy tiếng Anh thông qua các trò chơi vui nhộn, kể truyện tiếng Anh cho bé được rất nhiều trẻ học tiếng Anh yêu thích và truy cập vào học mỗi ngày.

Điểm mạnh của website này là truyện được kể kèm theo rất nhiều hình ảnh màu sắc, sinh động, các trò chơi được thiết kế khoa học, bổ trợ cho phần nội dung kiến thức muốn truyền đạt sẽ thu hút được sự chú ý của các em nhỏ hơn so với cách học thông thường.

Link: https://teacher.scholastic.com 

Starfall.com

Starfall.com hỗ trợ người dùng học trực tiếp trên web, qua kênh youtube hoặc tải app về di động với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng giúp việc học tiếng Anh trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Đây là ứng dụng tiếng Anh khá nổi tiếng với phương pháp phonics giúp trẻ luyện phát âm chuẩn Anh Mỹ qua cách nghe và đọc theo truyện tiếng Anh song ngữ, ca hát, đọc thơ theo chủ đề giúp trẻ cảm thấy như vừa học vừa chơi mà lại tiếp thu được bài học một cách tốt nhất.

Link: https://starfall.edu.vn

Tham khảo thêm: Điều cần lưu ý khi dạy học tiếng Anh online cho bé

Hướng dẫn trẻ bước đầu làm quen và học ngoại ngữ thông qua truyện tiếng Anh là ý tưởng rất tuyệt vời, mang lại hiệu quả cao và được các thầy cô giáo hiện nay khuyến khích áp dụng. Các bậc cha mẹ có thể cho bé học trên các website mà bài viết gợi ý để gây dựng niềm đam mê tiếng Anh cho trẻ.

>> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.