Một số loại từ điển Anh Việt tốt nhất cho việc học tiếng Anh

By   Administrator    17/10/2019

Để học tốt tiếng Anh bạn cần đến bộ từ điển Anh Việt, bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết những cuốn từ điển được sử dụng nhiều nhất.

Mỗi người học tiếng Anh chắc chắn không thể thiếu được người bạn đồng hành là một từ điển Anh Việt. Việc chọn được một loại từ điển Anh Việt tốt nhất sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Anh của bạn. Hiểu được nhu cầu ấy của bạn, trong bài viết này hôm nay tôi sẽ giới thiệu một số từ điển Anh Việt tốt nhất hiện nay để dành cho các bạn đang có nhu cầu học Tiếng Anh.

Từ điển Anh Việt tốt nhất

Từ điển Cambridge: 

Ứng cử viên đầu tiên đó ra từ điển Cambridge. Từ điển này được sản xuất bởi Đại học Cambridge. 

Từ điển Cambridge được coi là một trong những từ điển chuẩn nhất và theo tôi thấy là rất tốt để cho các bạn có thể học được nhiều kỹ năng tiếng Anh.

- Từ điển Cambridge sẽ cung cấp cho các bạn hai giọng đọc là giọng Anh- Anh và giọng Anh- Mỹ là hai giọng đọc phổ biến và chuẩn xác nhất hiện nay. 

- Từ điển này sẽ cung cấp cho các bạn những từ đồng nghĩa trái nghĩa với từ mà các bạn trai, ngoài ra từ điển này còn gợi ý cho các bạn một số từ liên quan tới từ mà các bạn tra nữa,chẳng hạn từ bạn trai là danh từ thì Cambridge sẽ gợi ý thêm dạng động từ và tính từ cho bạn học.

Điều này sẽ có tác dụng giúp cho bạn học được nhiều từ vựng hơn. 

- Cambridge sẽ giúp phân loại nhóm từ cho bạn, ví dụ như bạn tra một từ nào đó thì nó sẽ giúp phân loại cho bạn từ đó là loại từ cơ bản hay nâng cao hay ở mức độ trung bình. Những từ cơ bản sẽ được đánh dấu là A1, A2, còn những từ nâng cao sẽ được đánh dấu ra C1, C2. 

- Không chỉ có nghĩa Anh Việt, từ điển Cambridge có cung cấp cho các bạn rất nhiều những thứ tiếng khác dịch từ tiếng Anh ra, giúp bạn học thêm những ngoại ngữ khác song song với tiếng Anh. 

- Một điều mà tôi đặc biệt thích ở từ điển này đó là việc các bạn có thể lưu lại những từ mà các bạn muốn lưu, đó có thể là những từ các bạn không thuộc, những từ mà các bạn chưa nhớ, những từ thú vị mà các bạn muốn được nhớ lâu hơn. 

Lưu lại từ bằng cách nào? Bên cạnh mỗi một từ vựng mà bạn tra sẽ có một ký hiệu, bạn chỉ cần nhấn vào đó thì từ vựng sẽ tự động được lưu lại cho bạn. 

- Một điều cực kỳ thú vị nữa khi bạn lưu từ vựng ở trên từ điển Cambridge, đó là bạn có thể tự tạo thật nhiều danh sách từ vựng cho mình, mỗi danh sách bạn có thể đặt một cái tên riêng, ví dụ như là danh sách từ vựng về động vật, danh sách từ vựng về giáo dục...điều này sẽ giúp cho bạn cảm thấy tiện lợi hơn khi học từ vựng. 

Bạn có thể phân nhóm từ ra như vậy, bạn sẽ nhớ các từ và dễ dàng liên tưởng chúng với nhau hơn. 

- Lại thêm một tiện ích vô cùng thú vị nữa của từ điển Cambridge mà tôi muốn cung cấp đến các bạn đó là việc làm thế nào để bạn có thể ôn tập lại những từ vựng mà bạn đã lưu? Bình thường bạn sẽ ôn tập theo kiểu nhìn từng từ một, nhớ từng từ một, đọc thuộc từng từ một - nhưng đây là một cách học truyền thống mất rất nhiều thời gian và rất mệt mỏi. 

Từ điển Cambridge sẽ giúp bạn ôn tập lại đầy đủ tất cả những từ vựng mà bạn đã lưu bằng một cách vô cùng thông minh. Đó chính là nó sẽ cho bạn làm các bài kiểm tra để nhớ từ vựng.

-Các bài kiểm tra của Cambridge sẽ có nhiều hình thức, ví dụ họ có thể cho bạn nghĩa tiếng Anh và bắt bạn đoán nghĩa tiếng Việt hoặc cho bạn nghĩa tiếng Việt và các bạn đoán nghĩa tiếng Anh hoặc bạn có thể làm các bài tập khuyết từ và điền vào chỗ khuyết để tạo thành từ hoàn chỉnh.

Ngoài ra có cả những bài kiểm tra rất thú vị, đó là họ sẽ cung cấp cho các bạn các file audio giọng đọc của một từ và sau đó bạn sẽ nghe chúng và đoán xem đó là từ gì. 

-Một tiện ích nữa khi mà bạn sử dụng từ điển Cambridge cho máy tính đó là ngoài việc tra từ mới, Bạn còn có thể học được thêm một số thành ngữ khác, một số cách nói thú vị của những người bản xứ. Ngoài ra trong mỗi một ngày, từ điển Cambridge cũng sẽ tự gợi ý cho bạn một số từ vựng mới để bạn quan tâm - đây hầu hết đều có những từ vựng rất phổ biến trong giao tiếp hàng ngày đáng để bạn học.

Tham khảo thêm: Top 3 bộ sách học tiếng Anh giao tiếp đơn giản

Từ điển Oxford:

Một từ điển tiếp theo cũng được rất nhiều người sử dụng không kém cạnh gì từ điển Cambridge là từ điển Oxford. Đây là một từ điển khá uy tín xuất xứ từ nước Anh, và của Đại học Oxford, có giao diện đẹp mắt và chuyên nghiệp, đôi khi còn cung cấp hình ảnh cho người học.

- Từ điển Oxford cũng sẽ cung cấp cho các bạn hai giọng nói Anh- Anh và Anh- Mỹ giống hệt như từ điển Cambridge vậy. Tuy nhiên là nếu như bạn sử dụng hai từ điển này cùng một lúc thì bạn sẽ nhận ra một vấn đề đó là hai giọng phát âm của hai từ điển này đôi khi lại khác nhau. 

Tốt nhất trong trường hợp này bạn nên sử dụng giọng đọc phổ biến nhất. 

- Từ điển Oxford còn dàng riêng một mục để bạn tra cứu từ vựng chuyên ngành, từ vựng học thuật. Điều này rất bổ ích với những bạn học nâng cao, học tiếng Anh chuyên ngành ở Đại học hoặc những người đã đi làm.

- Oxford cũng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thành ngữ tiếng Anh giống như từ điển Cambridge nhưng phong phú hơn và không chỉ gắn liền với những từ bạn tra mà sẽ có riêng một chuyên mục riêng giúp bạn học được vô vàn thành ngữ. 

- Ngoài ra Oxford không đơn giản chỉ là một từ điển tiếng Anh mà đó còn là một kênh giúp bạn học tiếng Anh đa dạng mọi kĩ năng. Trên từ điển Oxford, bạn sẽ được đọc rất nhiều những bài viết bằng tiếng Anh về rất nhiều các chủ đề đa dạng – giống như đọc tin tức báo chí vậy. Đây là một cách rất tốt để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh.

Hai từ điển Cambridge và Oxford mà tôi đã giới thiệu là hai từ điển phổ biến nhất với nghĩa tiếng Anh chuẩn, cách phát âm giọng bản xứ chuẩn mà bạn tốt nhất là nên theo. Hai từ điển này đều có trang web dùng miễn phí trên google cùng với các phần mềm, ứng dụng mất một khoản phí nhỏ. Cambridge và Oxford cũng đã cho xuất bản rất nhiều sách cũng như từ điển nâng cao để bạn học, như từ điển idiom, từ điển phrasal verb, các loại từ điển dùng để thi lấy chứng chỉ,…

Bên cạnh hai từ điển này thì chúng ta cũng có một số từ điển khác không xuất phát từ các nước bản xứ mà xuất phát từ chính Việt Nam Ví dụ như từ điển Anh Việt - Lạc Việt, từ điển Soha hoặc google dịch cũng cho kết quả dịch khá đầy đủ và chính xác,...khi dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt ở các từ điển này cũng rất đầy đủ và chi tiết. Tuy nhiên là về ví dụ thì không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Mỗi một loại từ điển đều có những đặc điểm và chức năng riêng phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, học tiếng Anh không tốt thì nên chọn từ điển xuất xứ từ Việt Nam, để dễ đọc, dễ sử dụng. Khi đã tự tin để học lên cao thì bạn nên chuyển sang từ điển xuất xứ từ nước ngoài với nhiều chức năng nâng cao và kiến thức chuyên sâu hơn. Hoặc để kiến thức đầy đủ và chính xác, bạn có thể kết hợp sử dụng nhiều loại từ điển với nhau.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng từ điển tiếng Anh hữu ích

Bài viết trên tôi đã đưa ra những thông tin quan trọng và hữu ích để giúp bạn chọn từ điển Anh Việt tốt nhất phục vụ việc học tiếng Anh. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của hocngoaingu123.com !

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.