Tìm hiểu về phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

By   Administrator    23/11/2019

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông nhất hiện nay nhưng để thành thạo một thứ ngoại ngữ bắt buộc người học phải có phương pháp tự học hiệu quả.

Tiếng anh được coi là thứ tiếng phổ thông. Chính vì vậy chúng ta nên học tiếng anh ngay từ bây giờ. Tuy nhiên nhiều bạn chưa biết cách và kế hoạch học tiếng anh, làm cho việc học chưa thật sự hiệu quả. Tập hợp những phương pháp tự học sau đây sẽ giúp bạn học tốt nhất. 

Bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả

Kế hoạch học tiếng anh mỗi ngày 

Nhiều bạn cho rằng học tiếng anh thì không cần có kế hoạch. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi khi chúng ta đề ra một kế hoạch tiếng anh thì quá trình học sẽ tốt hơn. Bạn có thể dựa vào kế hoạch đó để học theo, từ đó đạt hiệu quả cao hơn. Nhiều bạn không biết nên học tiếng như thế nào và học từ đâu thì việc xây dựng kế hoạch để học thì thực sự cần thiết.  

Xây dựng được kế hoạch, tuy nhiên để thực hiện nó là điều không phải ai cũng có thể làm được. Kế hoạch học tiếng anh là những công việc, những dự định bạn đã vạch ra để thực hiện nó. Bạn cần chăm chỉ, có ý chí, có nghị lực cũng như một sự tập trung lớn để làm theo kế hoạch này. 

Có nhiều bạn học tiếng anh vì mục đích khác nhau nên việc xây dựng kế hoạch để học sẽ không thể giống nhau được. Có người muốn học tiếng anh để giao tiếp nhưng có người học tiếng anh để phiên dịch hay thậm chí nhiều người học tiếng anh để cho vui bởi họ nghĩ tiếng anh là thứ tiếng nên biết.  

Chính vì thế kế hoạch học tiếng anh của mỗi người sẽ khác nhau. Sau đây là 3 bước cơ bản của kế hoạch học tiếng anh mỗi ngày. Bước đầu tiên là phải xác định mục tiêu học tập, bạn có thể đưa ra những lí do để có động lực thực hiện mục tiêu đó như học tiếng anh để: đi xin việc, lấy chứng chỉ tiếng anh,trở thành dịch giả,… Bạn có thể viết mục tiêu ra giấy để thực hiện tốt hơn.  

Sau khi xác định được mục tiêu thì bước thứ hai là đưa ra kế hoạch học tập hoàn hảo. Bạn nên ghi lần lượt những kế hoạch của mình ra một cuốn sổ tay cá nhân. Và công việc của bạn giờ đây là đi thực hiện kế hoạch này. Bạn cứ tưởng tượng ra bạn đang leo lên một cây và thành công nằm trên ngọn cây. Và cứ bám theo đó bạn sẽ đến với thành công dễ dàng. 

Thứ ba là đặt ra thời gian thực hiện mục tiêu. Có rất ít bạn thực hiện được mục tiêu do không đề ra thời gian thực hiện mà kéo dài, bỏ dở dẫn đến chán nản. Bạn cần chia nhỏ thời gian trong ngày để học và thực hiện trọn vẹn xong một mục tiêu mới chuyển sang mục tiêu tiếp theo. Bạn nên có deadline cho mục tiêu của mình và cố gắng làm nó. 

Tham khảo thêm: Bí quyết lập lên kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

Tự học tiếng anh tại nhà cho người mất gốc 

Ngày nay có rất nhiều bạn bị mất gốc tiếng anh nên việc học tiếng anh không hề dễ dàng. Do đó, phương pháp học tiếng anh cho người mất gốc là rất cần thiết. Các bạn bị mất gốc tiếng anh có thể tham khảo các phương pháp tự học tại nhà sau. 

Học từ vựng là bước điều tiên người mất gốc cần học. Từ vựng là chìa khóa của nhiều dạng bài tập. Bất kể người mất gốc hay không mất gốc thì cũng cần trau dồi vốn từ vựng.Bạn có thể học theo chủ đề khác nhau. Mỗi ngày học thuộc 2 chủ đề, có thể học về chủ đề con vật, cây cối. Mỗi lần rảnh rỗi bạn nên có nhớ tất cả những chủ đề đã học. 

Sau khi học từ vựng bạn nên học phát âm. Bạn hãy cố gắng đọc những từ vựng đã học xem chuẩn âm hay chưa bằng cách vào tính năng giọng nói của google dịch. Nếu bạn phát âm đúng thì từ bạn đọc sẽ hiện lên màn hình. Còn không nó sẽ hiện lên một từ vựng khác. Bạn hãy cố gắng đọc bằng được từ vựng đó nhé.

Tìm đối tác để  thực hành. Sau khi bạn đã học được từ vựng và cách phát âm chuẩn, bạn có thể nhờ người thân trong gia đình hỗ trợ bạn. Bạn đọc cho họ những từ đó và để xem hộ có đoán được ra từ và nghĩa mà bạn vừa đọc. Từ đó trình độ tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện nhiều hơn đấy. 

Tham khảo thêm: Những điều cần biết trước khi tự học tiếng Anh ở nhà

Phương pháp tự học vừa tiết kiệm thời gian vừa đem lại hiệu quả cao. Tập hợp những phương pháp tự học tiếng anh trên, hocngoaingu123.com hi vọng các bạn có thêm kiến thức và nền tảng tiếng anh thật tốt.

Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.