Những điều bạn cần biết trước khi tự học tiếng Anh ở nhà

By   Administrator    11/02/2020

Có nhiều cách để học tiếng Anh, một số bạn chọn cách tự học. Sau đây là một số những điều bạn cần biết trước khi tự học tiếng Anh ở nhà để bạn tham khảo nhé.

Có nhiều cách để học tiếng Anh, một số bạn chọn cách tự học. Tuy không phải ai cũng biết cách tự học sao cho hiệu quả. Sau đây là một số những điều bạn cần biết trước khi tự học tiếng Anh ở nhà.

1. Nghĩ đến mục tiêu lâu dài khi học tiếng Anh

Ngày nay, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh không chỉ còn là công cụ để tạo cơ hội việc làm cho bạn mà nó còn là phương tiện giúp bạn hòa mình với thế giới, trở thành công dân toàn cầu.

Tự học tiếng anh ở nhà

Chính vì vậy, bạn nên đặt ra mục tiêu lâu dài khi học tiếng Anh đó là có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này trong đời sống và mọi lĩnh vực. Ngoài mục tiêu là các chứng chỉ thì bạn nên hướng đến mục tiêu cao hơn đó là đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của mình.

Tham khảo thêm: Các phương pháp học tiếng Anh cho người lớn tuổi hiệu quả

2. Đừng đợi cảm hứng đến với mình.

Cảm hứng chính là thứ giúp bạn có thể yêu thích việc mình làm và làm nó một cách hiệu quả. Học tiếng Anh cũng vậy, nếu bạn có cảm hứng đối với việc học tiếng Anh thì bạn sẽ rất nhanh tiến bộ.

Đa số những người không có động lực học tiếng Anh đều ngụy biện rằng tiếng Anh không đem lại cảm hứng cho họ. Tin tôi đi, có hàng tỉ lý do để ngụy biện cho những sự lười biếng như vậy. Cảm hứng không phải là thứ tự nhiên mà có, bạn phải tự tạo ra nó, đi tìm nó bằng việc bắt tay vào làm và học.

Khi bắt tay vào học thì bạn sẽ tìm được những sự thú vị trong tiếng Anh, nó không khô khan như bạn nghĩ. Nó cũng có sự logic như toán học, cũng cần phải tưởng tượng và mơ mộng như văn học. Chắc chắn, bạn sẽ tìm được một điểm hấp dẫn nào đó khi học tiếng Anh.

3. Học theo kế hoạch

Khi làm bất cứ việc gì, nếu như có kế hoạch cụ thể thì bạn sẽ hoàn thành việc đó đúng hạn và đạt kết quả cao. Học tiếng Anh cũng vậy, vạch ra kế hoạch học tập cụ thể sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

Việc tự học tiếng Anh đòi hỏi nhiều sự đầu tư về thời gian và quyết tâm nhất định. Tuy nhiên, khi bắt đầu tự học tiếng Anh bạn không nên đặt ra những kế hoạch quá sức với bản thân vì nó sẽ làm bạn nhanh chán, thậm chí gây áp lực và sự mệt mỏi cho bạn.

Hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ, hoàn thành thật tốt nó rồi từng bước đặt ra những mục tiêu lớn hơn. Khi hoàn thành một mục tiêu nhỏ, bạn sẽ có nhiều động lực để có thể chinh phục những mục tiêu lớn hơn trước mắt.

Tham khảo thêm: Bí quyết lên kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả chỉ trong 6 tháng

 

4. Biết chọn lọc tài liệu học phù hợp

Khi tự học, bạn cần có những tài liệu đầy đủ và phù hợp nhất. Tài liệu chiếm tới 40% sự hiệu quả khi học tiếng Anh của bạn. Chính vì thế bạn cần biết chọn lọc những tài liệu phù hợp để học.

Tự học tiếng anh ở nhà

Bạn nên chọn những tài liệu chính thống, được nhiều người tin dùng và giới thiệu. Tuy nhiên, những tài liệu đó phải phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Bạn nên làm một bài kiểm tra trình độ trước khi chọn tài liệu để học.

5. Tìm bạn đồng hành

Tự học tiếng Anh không có nghĩa là học một mình. Làm việc một mình rất khó để các bạn có thể tiến xa và đạt được thành quả tốt. Chính vì vậy, hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành và cùng nhau chinh phục tiếng Anh. Người bạn đó có thể qua mạng xã hội, hoặc những người quen biết xung quanh bạn.

Khi có người đồng hành, bạn sẽ dễ dàng có thể phát hiện những điểm yếu của bản thân và học hỏi những điều chưa biết từ họ. Từ đó, bạn sẽ có thể hoàn thiện bản thân hơn và trau dồi, nâng cao kiến thức về tiếng Anh.

Ngoài ra, khi có bạn đồng hành bạn sẽ không cảm thấy mình bị cô độc và bế tắc trong việc học. Khi gặp bế tắc, chính những người bạn đồng hành ấy sẽ giúp bạn vượt qua và chinh phục chúng.

Tự học tiếng Anh ở nhà không phải là việc dễ, tuy nhiên nếu biết chuẩn bị và đi đúng hướng thì nó cũng không hề khó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong chặng đường học tiếng Anh của mình!

>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.