Phương pháp tự học tiếng Trung tại nhà mang lại hiệu quả

By   Administrator    13/11/2019

Bí quyết giúp bạn học tiếng Trung tại nhà đó là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách học tiếng Trung nhanh chóng và hiệu quả chỉ bằng phương pháp đơn giản.

Ngày nay, tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, do đó nhiều người tìm đến học và câu hỏi được khá nhiều người đặt ra là tự học tiếng trung tại nhà như thế nào mới hiệu quả. Vậy hãy cùng hocngoaingu123.com tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Học tiếng Trung tại nhà

Tự xác định mục tiêu học tiếng Trung cho bản thân mình

Để đạt được kết quả tốt nhất cho bản thân mình, bạn phải đặt ra mục tiêu phải thực hiện được nó. Bởi vì đây là cả một quá trình chứ không phải chuyện ngày một ngày hai mà làm được. Tiếng Trung được coi là ngôn ngữ khó nhất thế giới nên không tránh khỏi những lúc học khó khiến bạn nản chí. Ví dụ ngày hôm ngày bạn học bài 1, bạn phải tự đặt ra mục tiêu viết, đọc, nói được các từ mới có trong bài học đó, cứ như vậy sẽ tạo thành thói quen để bạn có thể học tốt được nó. Nếu bài học hôm nay bạn không thuộc các từ mới rồi đến hôm sau bạn lại phải học gộp cả từ mới lẫn từ cũ, như thế sẽ khiến người học cực kì nản chí bởi vốn dĩ chữ Trung Quốc rất khó viết. Muc tiêu bạn đặt ra phải bao gồm ngắn hạn và dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn là việc bạn học mỗi ngày và dài hạn là mục đích bạn đặt ra cuối cùng. Bất cứ việc gì cũng phải trải qua gian nan mới thành công được chứ không thể “ngồi mát ăn bát vàng được”.

Luyện tập bài học hàng ngày

Cũng giống như Tiếng Anh, Tiếng Trung cũng cần phải rèn luyện bài học liên tục. Nếu cứ sau mỗi bài học, bạn vứt xó kiến thức ở đó mà không xem lại hay luyện tập lại thì khi đến bài mới bạn lại phải học lại kiến thức cũ vì nó liên quan đến nhau. Để có thể nhớ được kiến thức lâu hơn, bạn hãy chủ động luyện tập. Không nhất thiết phải là những cái khó nhất trong bài học mà chỉ cần chủ động ôn tập những cái mà bạn học được, nắm được. Nhiều người cứ tưởng rằng muốn học tốt tiếng Trung là phải ngồi vào bàn học học hết bài này đến bài khác, làm hết bài tập này đến bài tập khác mà cuối cùng kết quả không như mong đợi. Thay vì máy móc như vậy, bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Trung, nghe nhạc Trung Quốc hay thậm chí là chơi game với các bạn người Trung Quốc. Cách học này thật ra rất hiệu quả vì bạn là người chủ động tiếp thu kiến thức. Khi bạn một bộ phim hay một bài hát yêu thích, bạn sẽ nhớ về nó lâu hơn là ngồi học những thứ cứng nhắc trong sách vở.

Tham khảo thêm: Cách học tiếng Trung giao tiếp đạt hiệu quả cao

Lập thành một nhóm học Tiếng Trung 

Việc tự học sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tham gia vào một nhóm cùng tự học giống như bạn. Cách này khá là hữu ích vì nó giúp người học trau dồi kiến thức thường xuyên được bằng cách học hỏi lẫn nhau. Bạn nên tìm nhóm gồm những người có trình độ Tiếng Trung hơn bạn và những người có trình độ Tiếng Trung kém hơn bạn hoặc bằng bạn. Những người hơn bạn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc khó, những người kém hơn hoặc bằng bạn sẽ cùng bạn củng cố kiến thức và cùng đi lên. Nếu được bạn cũng có thể tìm một nhóm học có cả người Trung Quốc. Họ không những dạy bạn ngôn ngữ mà còn giúp bạn hiểu thêm về văn hóa nước bạn. Phương pháp này đảm bảo sẽ rất hữu hiệu cho bạn đúng như “học thầy không tày học bạn” đấy!

Tham gia khóa học Tiếng Trung online

Trong trường hợp bạn không thể tự học một mình được thì hãy tìm một khóa học online. Ở đây bạn được học dưới sự hướng dẫn của các thầy cô cùng với lộ trình học rõ ràng. Đối với người mới học thì khóa học đầu tiên là khóa cơ bản. Bài học ở khóa này sẽ không quá khó đối với học viên nhưng nó giúp người học có thể lập ra quá trình học hợp lý. Đó sẽ là bước đệm để bạn tiếp thu những cái khó hơn của loại ngôn ngữ khó nhất thế giới này.

Tham khảo thêm: Những sách dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Trên đây là một số cách cơ bản giúp bạn tự học Tiếng Trung tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên, muốn đạt được kết quả tốt nhất cần phải có sự nỗ lực, kiên trì của bản thân người học, cho nên hãy chăm chỉ để đạt được mục đích của mình nhé.

>> Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.