Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất

By   Administrator    31/12/2019

Tiếng Anh là công cụ cần thiết trong xã hội hiện nay. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ có xu hướng cho con em mình học tập tiếng Anh từ nhỏ.

Tiếng Anh là một công cụ vô cùng thiết yếu trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ có xu hướng cho con em mình học tập tiếng Anh từ nhỏ. Bài viết hôm nay, hocngoaingu123.com sẽ chia sẻ với các bạn một số phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất mà phụ huynh có thể dễ dàng áp dụng.

cách dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em

Phương pháp thứ nhất: Học từ vựng tiếng Anh qua kênh Youtube

Đây là một phương pháp giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả đang được áp dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. Trong kỷ nguyên công nghệ số, việc sử dụng những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, ti vi và những ứng dụng thông minh làm công cụ học tập tiếng Anh đã ngày càng trở nên phổ biến.

Nhiều người chỉ biết đến Youtube như là một ứng dụng giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều các kênh giáo dục tiếng Anh cho trẻ. Một trong số những kênh Youtube vô cùng phù hợp và hiệu quả đối với việc học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em đó chính là Pinkfong.

Nhắc đến Pinkfong chính là nhắc đến một kênh giải trí và giáo dục tiếng Anh cho trẻ vô cùng nổi tiếng. Hiện tại, Pinkfong đã và đang sở hữu rất nhiều những video ca nhạc tiếng Anh lên đến hơn 1 tỷ lượt xem. Đây là một con số vô cùng ấn tượng mà không dễ gì một kênh giải trí dành cho trẻ em có được.

Pinkfong đăng tải rất nhiều những video ca nhạc bằng tiếng Anh về những chủ đề quen thuộc xung quanh cuộc sống, rất phù hợp với trình độ của trẻ em như con vật, màu sắc, phương tiện giao thông,…Tất cả những video này đều có phụ đề tiếng Anh chính xác cùng hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, màu sắc sặc sỡ giúp tạo được hứng thú với việc học từ vựng tiếng Anh của trẻ.

Cha mẹ có thể giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh với Pinkfong bằng cách bật cho trẻ xem vào những khoảng thời gian nhất định trong ngày, khoảng 30 phút mỗi ngày là hợp lý. Qua những lần xem video, trẻ có thể dễ dàng học từ vựng tiếng Anh bằng cách hát theo lời bài hát. Bằng phương pháp này, kỹ năng phát âm tiếng Anh của trẻ cũng có thể được đào tạo ngay từ nhỏ giúp ích rất nhiều cho quá trình học tiếng Anh của các bé sau này.

Tham khảo thêm: Học tiếng Anh online cho bé và những điều phụ huynh cần lưu ý

Phương pháp thứ hai: Học từ vựng tiếng Anh qua truyện tranh 

Đây cũng là một phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh vô cùng hiệu quả và đơn giản bên cạnh việc học từ vựng qua các video ca nhạc trên Youtube. Tất cả những gì mà cha mẹ cần làm đó chính là lựa chọn cho trẻ những cuốn truyện tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi và trình độ của trẻ. 

Đặc điểm chung nhất của những cuốn truyện tranh tiếng Anh cho trẻ đó chính là được thiết kế và trình bày vô cùng bắt mắt với những hình ảnh sinh động đầy màu sắc. Bên cạnh đó, nội dung, cốt truyện cũng rất đơn giản, chứa những từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé có thể dễ dàng hiểu và tiếp thu một cách hiệu quả.

Với phương pháp hướng dẫn trẻ học từ vựng tiếng Anh qua truyện tranh thì các bé cần luyện tập đọc những câu chuyện tiếng Anh nhiều lần để nắm được nội dung chính rồi sau đó mới tiến tới việc học những từ vựng tiếng Anh cụ thể xuất hiện trong truyện.

Bước cuối cùng đó chính là cha mẹ cần hướng dẫn bé ghi lại những từ vựng tiếng Anh mới cần học vào một cuốn sổ học từ vựng tiếng Anh để có thể ôn tập lại sau này. Hơn thế nữa, việc ghi lại các từ vựng tiếng Anh cũng là một cách vô cùng hữu hiệu giúp bé có thể ghi nhớ lâu và sâu hơn những từ vựng tiếng Anh vừa học.

Tham khảo thêm: Chia sẻ học ngoại ngữ cho trẻ qua truyện tiếng Anh

Trên đây là một số những phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bậc phụ huynh có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất để hướng dẫn trẻ học từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng, dễ dàng.

>> Tham khảo thêm ngay:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.