Tuyệt chiêu luyện thi TOEIC 2 kỹ năng bạn chưa biết

By   Administrator    27/12/2019

TOEIC 2 kỹ năng là bài thi TOEIC phổ biến nhất, gồm có 2 phần là Reading và Listening. Mức điểm tối đa cho mỗi phần Reading và Listening là 445 điểm.

TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh vô cùng quan trọng được dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh, sinh viên hay cả những người đã đi làm. Làm thế nào để luyện thi TOEIC 2 kỹ năng đạt kết cao tốt nhất thì các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

 Toeic 2 kỹ năng là gì? Cách xác định mục tiêu và lập kế hoạch

Xác định mục tiêu, lập kế hoạch

TOEIC 2 kỹ năng là bài thi TOEIC phổ biến nhất, gồm có 2 phần là Reading và Listening. Mức điểm tối đa cho mỗi phần Reading và Listening là 445 điểm.

Đầu tiên, để có thể luyện thi TOEIC 2 kỹ năng đạt kết quả cao, bạn cần phải có kế hoạch cụ thể. Bạn phải đề ra mục tiêu để có hướng thực hiện. 

Bạn cần 450 TOEIC để ra trường hay TOEIC 550 để xin việc,… Tùy theo mục tiêu là bao nhiêu thì bạn sẽ có hướng đề ra.

Sau khi đề ra được mục tiêu, bạn cần đánh giá xem năng lực bản thân đang ở đâu, hiện tại bạn được bao nhiêu điểm. Kiểm tra đúng được trình độ bạn sẽ có mục tiêu và phương pháp tối ưu cho bản thân

Toeic 2 kỹ năng gồm 2 phần là phần Reading và phần Listening, bạn cần học thêm những phần Reading và Listening nào để đạt được điểm số mong muốn. Bạn có thể kiểm tra trình độ của mình bằng cách tự làm các bài thi thử, bài test Toeic hoặc bạn tham gia các trung tâm thi thử Toeic.

Sau khi đã xác định được bản thân đang ở đâu, cần gì thì bạn hãy lập cho một 1 kế hoạch ôn luyện cụ thể, có mục tiêu, thời gian rõ ràng. Có thể là một tháng, hai tháng,… tùy thuộc vào bạn đang ở đâu sẽ có lộ trình cụ thể. Hãy tập cho mình một thói quen ôn luyện cụ thể, học một cách đều đặn hằng ngày để có kết quả tốt, đạt được mục tiêu đề ra.

Tham khảo thêm: Kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng và lộ trình tự học kỳ thi như thế nào?

Các đầu sách luyện thi TOEIC 2 kỹ năng

Luyện thi TOEIC là cả một quá trình rèn luyện, bạn có thể tham gia các khóa luyện thi tại trung tâm hoặc tự ôn luyện tại nhà. Nếu các bạn muốn tự ôn luyện tại nhà thì 3 đầu sách sau sẽ giúp bạn tự học.

- 10 Practice Tests

 10 Practice Tests là bộ sách được dùng làm tài liệu luyện thi TOEIC, xuất bản bởi ETS. Hai tác giả người Mỹ bản địa là Andrew Betsis và Lawrence Mamas đã viết lên cuốn sách này nhằm phục vụ cho việc luyện thi TOEIC 2 kỹ năng. 

Cuốn sách này gồm 10 bộ đề TOEIC được chọn lọc kỹ càng, đa dạng giúp người học làm quen đối với đề thi, 10 bộ đề này có độ khó nhỉnh hơn một chút so với đề thi thật . Nội dung của quyển sách gồm ba phần: phần đầu, 10 bộ đề thi TOEIC, phần 2 là 101 câu ôn từ vựng TOEIC, phần ba là phần transcript, key và giải chi tiết. Phần giải chi tiết của cuốn sách này rất chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu rất phù hợp cho các bạn tự học, luyện thi tại nhà.

- How to prepare for the TOEIC bridge Test 

Có thể nói, đây là một trong số những cuốn sách luyện thi TOEIC kinh điển nhất trên toàn thế giới. Cuốn sách đến từ tác giả nổi tiếng Barron và được xuất bản đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2010 bởi Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh. 

How to prepare for the TOEIC bridge Test là cuốn sách vô cùng phù hợp cho việc luyện thi TOEIC 2 kỹ năng bởi lộ trình học tập khoa học, rõ ràng, đánh thẳng vào việc ôn luyện cho người học hai kỹ năng nghe hiểu (TOEIC Listening) và đọc hiểu (TOEIC Reading). 

How to prepare for the TOEIC bridge Test được thiết kế chia theo hai phần chính tương ứng với hai mục tiêu mà cuốn sách hướng tới đó chính là mang đến những kiến thức về từ vựng và ngữ pháp cho hai kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu đồng thời cung cấp cho người học các kỹ năng, phương pháp, bí quyết để làm bài thi TOEIC 2 kỹ năng đạt kết quả cao. 

Cuốn sách còn trang bị thêm 2 đĩa CD giúp người học có được tư liệu bổ ích để rèn luyện kỹ năng Nghe hiểu của mình và làm quen dần với cấu trúc đề thi. 

- Taking the TOEIC – Skills and Strategies 2 

Cuốn sách luyện thi TOEIC cuối cùng mà mình muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết này chính là cuốn Taking the TOEIC – Skills and Strategies 2 đến từ bộ ba tác giả nổi tiếng Peggy Anderson, Mary Katherine Chadwick và Nancy McKinnon. Sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Compass Publishing vào tháng 4 năm 2019 và được phát hành ở Việt Nam bởi nhà sách First New Trí Việt. 

Taking the TOEIC – Skills and Strategies 2 cung cấp cho người học các kỹ năng và chiến thuật làm bài thi TOEIC 2 kỹ năng đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, các đề thi minh họa mà Taking the TOEIC – Skills and Strategies 2 mang đến cho người học cũng là những đề thi được cập nhật theo format đề thi TOEIC chính thức mới nhất hiện nay. 

Taking the TOEIC – Skills and Strategies 2 còn chứa đựng hệ thống các đáp án trả lời (Answer Keys) cụ thể, chi tiết và chính xác giúp người học có thể rút ra kinh nghiệm sau mỗi lần làm bài và có thể hiểu được các kiến thức tiếng Anh ở các câu hỏi một cách sâu sắc và cặn kẽ nhất. Đây chính là một ưu điểm rất lớn giúp cho Taking the TOEIC – Skills and Strategies 2 có được sự tin tưởng và lựa chọn của đông đảo số lượng bạn đọc.

Tham khảo thêm: Phương pháp tìm kiếm tài liệu cho việc học và thi TOEIC

Trên đây, là một số thông tin cần thiết cho bạn nào muốn luyện thi TOEIC 2 kỹ năng. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn lựa chọn được phương pháp cũng như các đầu sách bài cần để ôn luyện thi TOEIC 2 kỹ năng đạt kết quả cao nhất. Hocngoaingu123.com chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.